"บิ๊กเอ" ใจป้ำยกที่ส่วนตัวสร้างโรงยิมฯเปิดให้จอมเตะทีมชาติซ้อม

"บิ๊กเอ" พิมล ศรีวิกรม์ นายกฯเทควันโด ใจป้ำ ยกที่ส่วนตัวที่ เขาใหญ่ สร้างโรงยิมฝึกซ้อมเทควันโดให้กับจอมเตะทีมชาติทุกชุด โดยได้รับสปอนเซอร์จาก บริษัท โค้ก หาดทิพย์ จำนวน 5 ล้านบาท เนรมิตรสนามฝึกซ้อม โดย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 เตรียมนำทัพทีมชาติและเยาวชนทีมชาติ ไปเก็บตัวฝึกซ้อม 7-17 ก.พ.นี้ ทั้งนี้ "โค้ชเช" เตรียมแบ่งนักกีฬาออกเป็น 2 ชุด ชุดใหญ่ 8 คน ไปแข่ง ตุรกี โอเพ่น และ 3 จอมเตะควอลิฟาย อลป.โซนเอเชีย จะไปเก็บตัวต่อที่ เกาหลีใต้ ส่วนอีกชุดที่เหลือำไปเขาใหญ่

 ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยว่า "หลังจากที่ทีมผู้บริหารสมาคมกับทีมสตาฟโค้ช ที่มี "โค้ชเช" ชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ร่วมกันวางแผนงานเตรียมนักกีฬาในการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันรายการต่างๆในปีนี้ โดยเราเห็นพ้องต้องการว่า ช่วงเดือนก.พ.นี้ จะแบ่งการเก็บตัวฝึกซ้อมเป็น 2 ชุด โดยชุดแรกจะเป็นนักกีฬาเยาวชน และทีมชาติไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่อ.เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 7-17 ก.พ. 2567 โดยมี "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ไปด้วย 

 ผศ.พิมล เผยอีกว่า ขณะที่อีกชุด เป็นนักเทควันโดทีมชาติชุดใหญ่ รวมทั้ง 3 นักกีฬาชุดเตรียมควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย จะเดินทางไปแข่งขัน เทควันโด รายการตุรกี โอเพ่น ระหว่างวันที่ 13-14 ก.พ.67 โดยมี "โค้ชเช" คุมทีมไปแข่งขัน พร้อมนักกีฬาอีก 8 คน หลังจากนั้นชุด ควอลิฟายโอลิมปิก ที่เดินทางกลับมาจาก ตุรกี ช่วงปลายเดือนก.พ. จะไปเก็บตัวฝึกซ้อมต่อที่ประเทศเกาหลีใต้ 

 "ในส่วนของทีมชุดเยาวชน และทีมชาติ ที่จะไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ เขาใหญ่ สถานที่ ที่จะไปฝึกซ้อม ผมได้สร้างโรงยิมขึ้นมาใหม่โดยใช้เนื้อที่ของตนเอง มีขนาดเล็กกว่าศูนย์ฝึกเทควันโดของสมาคม ที่กรุงเทพ ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท โค้ก หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ให้การสนับสนุนเงินจำนวน 5 ล้านบาท ในการก่อสร้าง เสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยผมได้ให้เนื้อที่ของตัวเองกับสมาคมฯ เพื่อใช้ในการฝึกซ้อมของเทควันโดทีมชาติทุกชุด 

 เนื่องจากเห็นว่า ในการฝึกซ้อมทีมชาติแต่ละครั้ง เราจะนำนักกีฬาไปฝึกซ้อมในสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะขึ้นเหนือ ไปจ.เชียงใหม่ หรือไปชายทะเล เพื่อให้นักกีฬาได้เปลี่ยนบรรยากาศ และมีสมาธิในการฝึกซ้อมมากที่สุดในทุกปี แต่ทุกอย่างจะต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง ทั้งเรื่องของการเดินทาง หรือสถานที่ฝึกซ้อม ผมจึงอยากช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่าย โดยยกที่ของตัวเองให้สมาคมฯ ใช้สร้างโรงยิม ซึ่งการเดินทางสะดวก ไม่ไกล โดยอนาคตอาจจะให้สโมสรต่างๆ มาเช่าใช้ในการฝึกซ้อมเพื่อพัฒนากีฬาเทควันโดต่อไป" ผศ.พิมล กล่าว


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport