6 ส.ค. 63 l 16:41
Garena Free Fire เปิดโปรเจคยักษ์ “bodyslam x Free Fire” ปั้น MV และปล่อยเพลง “ไม่เข้าท่า” พร้อม Free Fire Collection “Artiwara”
ประกาศจุดยืนเชื่อมั่นคนรุ่นใหม่ มุ่งสานต่อฝันให้เป็นจริง Garena Free Fire ดึง “bodyslam” ประกาศจุดยืนเคียงข้างคนรุ่นใหม่ สนับสนุนนักกีฬา eSports ให้เชื่อมั่นในความฝัน ผ่านโปรเจคยักษ์ “bodyslam x Free Fire” ปล่อยบทเพลง “ไม่เข้าท่า” ถ่ายทอดเรื่องราว ตอบบทพิสูจน์ความเชื่อที่ใครบอกว่าไม่เข้าท่านั้น สามารถประสบความสำเร็จได้มากแค่ไหน พร้อมร่วมกับ “ตูน bodyslam” ออกแบบแฟชั่นใหม่เกม Garena Free Fire ภายใต้คอนเซปต์ “Artiwara” นำเสนอการไล่ตามความฝัน ผ่านเครื่องแต่งกาย 4 สไตล์ 4 ตัวตน ได้แก่ Horizon Catcher, The Endless, The Beginning และ Dream Traveler หวังทุบสถิติดึงผู้เล่นเพิ่มทะลุ 90 ล้านคน
6 ส.ค. 63 l 15:05
เปิดตัว"โซวี่ อีสปอร์ต เซนเตอร์"สมรภูมิดวลอีสปอร์ตแห่งแรกของไทย
บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าสินค้าจอเกมมิ่งมอนิเตอร์ 144Hz และ 240Hz รวมทั้งอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ ภายใต้แบรนด์ ZOWIE (โซวี่) เติบโตอย่างต่อเนื่องในยุค นิว นอร์มอล คว้าแชมป์อันดับ 1 สำหรับจอเกมมิ่งมอนิเตอร์ โซวี่ 240 Hz ด้วยมาร์เก็ตแชร์ 50.41% ในปี 2019 พร้อมเสริมแกร่งให้กับวงการอีสปอร์ตด้วยการจับมือกับ บริษัท ห้วยขวาง อีสปอร์ท จำกัดเปิดตัว ZOWIE Esport Center (โซวี่ อีสปอร์ต เซนเตอร์) ศูนย์บริการระดับ ไฮ-เอนด์ จัดจำหน่ายอุปกรณ์เกมกีฬาอีสปอร์ต และเป็นสถานที่ฝึกซ้อมให้กับนักกีฬาอีสปอร์ต มอบสิ่งอำนวยความสะดวกระดับมาตรฐานสากล รองรับการใช้งานเพื่อความบันเทิง
1 ก.ค. 63 l 15:30
กองทัพอากาศ จับมือ การีนา ประเดิมจัดแข่งอีสปอร์ตครั้งแรก! ในการแข่งขันกีฬาภายใน ทอ. ประจำปี 2563
กองทัพอากาศ จับมือ การีนา ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ จัดการแข่งขัน “RTAF RoV ESPORTS DAY 2020” ทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ต เกม RoV ขึ้นเป็นครั้งแรก ในการแข่งขันกีฬาภายในกองทัพอากาศ ครั้งที่ 51 ประจำปี 2563 เฟ้นหาสุดยอดนักกีฬาอีสปอร์ตของกองทัพอากาศ เพื่อเป็นตัวแทนในการแข่งขันรายการต่างๆ ในอนาคต และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมผลักดันวงการอีสปอร์ตซึ่งเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในประเทศไทยและระดับโลก โดยรอบชิงชนะเลิศได้ถูกจัดขึ้นที่ การีนา อีสปอร์ต สตูดิโอ บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อเร็วๆ นี้
13 มิ.ย. 63 l 11:47
"โอลิเวีย"CS:GO มือ 5 ของเอเชีย
สักประมาณเมื่อราวๆ 3 ปีที่แล้ว ทีมงานสยามกีฬาได้มีโอกาสทำความรู้จักกับนักกีฬาอีสปอร์ตประเภทเกม CS:GO หรือ เคาท์เตอร์สไตรท์ โกลบอล ออฟเฟนซ์ซีฟ (CouterStrike : Global Offensive) คนหนึ่งวัย 20 ปีที่กำลังเป็นรุกกี้หน้าใหม่ฟอร์มร้อนแรงที่ได้เปิดเผยว่าเริ่มหัดเล่นตอน 18 ปี แต่ใช้เวลาเพียงปีกว่าๆ ในการก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์ประเทศไทยพร้อมกับเพื่อนๆ ร่วมทีมและเป็นตัวแทนประเทศชาติไปสอยตำแหน่งที่ 4 ของเอเชียและที่ 9 ของโลกตามลำดับ ก่อนจะถูกสโมสรที่มีเจ้าของเป็นนักธุรกิจชาวสวีเดนคว้าตัวไปเซ็นสัญญาร่วมทีมในนาม "เอ็นเอสพีอาร์" ชื่อของหนุ่มน้อยพรสวรรค์สูงคนนั้นมีนามว่า "พี" พีรัช อิงคุทานนท์ หรือชื่อในเกมการแข่งขันคือ "โอลิเวีย"