1 ก.ค. 63 l 15:30
กองทัพอากาศ จับมือ การีนา ประเดิมจัดแข่งอีสปอร์ตครั้งแรก! ในการแข่งขันกีฬาภายใน ทอ. ประจำปี 2563
กองทัพอากาศ จับมือ การีนา ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ จัดการแข่งขัน “RTAF RoV ESPORTS DAY 2020” ทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ต เกม RoV ขึ้นเป็นครั้งแรก ในการแข่งขันกีฬาภายในกองทัพอากาศ ครั้งที่ 51 ประจำปี 2563 เฟ้นหาสุดยอดนักกีฬาอีสปอร์ตของกองทัพอากาศ เพื่อเป็นตัวแทนในการแข่งขันรายการต่างๆ ในอนาคต และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมผลักดันวงการอีสปอร์ตซึ่งเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในประเทศไทยและระดับโลก โดยรอบชิงชนะเลิศได้ถูกจัดขึ้นที่ การีนา อีสปอร์ต สตูดิโอ บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อเร็วๆ นี้
13 มิ.ย. 63 l 11:47
"โอลิเวีย"CS:GO มือ 5 ของเอเชีย
สักประมาณเมื่อราวๆ 3 ปีที่แล้ว ทีมงานสยามกีฬาได้มีโอกาสทำความรู้จักกับนักกีฬาอีสปอร์ตประเภทเกม CS:GO หรือ เคาท์เตอร์สไตรท์ โกลบอล ออฟเฟนซ์ซีฟ (CouterStrike : Global Offensive) คนหนึ่งวัย 20 ปีที่กำลังเป็นรุกกี้หน้าใหม่ฟอร์มร้อนแรงที่ได้เปิดเผยว่าเริ่มหัดเล่นตอน 18 ปี แต่ใช้เวลาเพียงปีกว่าๆ ในการก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์ประเทศไทยพร้อมกับเพื่อนๆ ร่วมทีมและเป็นตัวแทนประเทศชาติไปสอยตำแหน่งที่ 4 ของเอเชียและที่ 9 ของโลกตามลำดับ ก่อนจะถูกสโมสรที่มีเจ้าของเป็นนักธุรกิจชาวสวีเดนคว้าตัวไปเซ็นสัญญาร่วมทีมในนาม "เอ็นเอสพีอาร์" ชื่อของหนุ่มน้อยพรสวรรค์สูงคนนั้นมีนามว่า "พี" พีรัช อิงคุทานนท์ หรือชื่อในเกมการแข่งขันคือ "โอลิเวีย"
20 พ.ค. 63 l 11:36
MIUI 12 ระบบปฏิบัติการเสมือนมีชีวิตสำหรับคุณเท่านั้น
กรุงเทพฯ ประเทศไทย 19 พฤษภาคม 2563 - เสียวหมี่เปิดตัว MIUI 12 ภายใต้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมส่งมอบประสบการณ์ชั้นเลิศที่ผู้ใช้งาน MIUI รอคอย โดยที่ MIUI 12 มาพร้อมกับประสิทธิภาพจัดเต็มเพื่อมอบประสบการณ์ OS ที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น หวังสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งานทั้งเก่าและใหม่ทั่วโลก นอกจากระบบรักษาความปลอดภัยที่เป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของการพัฒนา MIUI แล้ว MIUI 12 ยังคงมุ่งยกระดับฟีเจอร์ความปลอดภัยขึ้นอีกระดับ พร้อมด้วยดีไซน์ UI แบบใหม่และระบบอนิเมชั่นชั้นเลิศ ผู้ใช้งาน MIUI จะต้องประทับใจและเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์จากระบบที่ “เสมือนมีชีวิต” ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ไฮไลท์ในอีกสารพัดฟีเจอร์ใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามา