ทัพอาเซียนพาราไทยสุดเซ็งตัวถึงกัมพูชาแต่กระเป๋ากว่า200ใบไม่มา

กระเป๋าที่บรรจุสัมภาระของใช้ส่วนตัว รวมถึงอุปกรณ์การฝึกซ้อม กว่า 200 ชิ้น ของทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยไม่มาตามนัด ยังต้องลุ้นว่าจะมาถึงตอนไหน

ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่ จะแข่งขันระหว่างวันที่ 3-9 มิ.ย.2566 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา มีการชิงชัย 13 ชนิดกีฬา โดยนักกีฬาทัพใหญ่ออกเดินทางสู่ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 31 พ.ค.66 ที่ผ่านมา 

โดยแบ่งออกเป็น 3 ชุด เริ่มจากชุดแรก ไฟลท์บิน LQ673 เวลา 08.30 น. จำนวน 153 คน ชุดที่ 2 ไฟลท์บิน LQ671 เวลา 13.15 น.จำนวน 159 คน และชุดที่ 3 ไฟลท์บิน LQ677 เวลา 17.45 น. จำนวน 163 คน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เมื่อทัพนักกีฬาเดินทางถึงกรุงพนมเปญแล้วปรากฎว่า กระเป๋าที่บรรจุสัมภาระของใช้ส่วนตัว รวมถึงอุปกรณ์การฝึกซ้อม กว่า 200 ชิ้น ไม่มาตามนัด เมื่อสอบถามไปยังสายการบินให้เหตุผลว่า ขนาดของรถวีลแชร์กินพื้นที่ไปมาก จึงไม่สามารถบรรทุกกระเป๋ามาได้ และล่าสุดแจ้งมาว่าจะนำกระเป๋าที่ขาดทั้งหมดนำส่งที่หมู่บ้านนักกีฬาในเวลา 04.30 น.ที่ผ่านมา ซึ่งจนถึงเวลานี้ยังไม่ได้รับการยืนยันว่านักกีฬาทั้งหมดได้รับกระเป๋าครบแล้วหรือไม่

ทั้งนี้จากกรณีนี้หลายคนต่างแสดงความไม่พอใจกับผู้รับผิดชอบที่มีการเปลี่ยนตั๋วเครื่องบินการเดินทาง จากก่อนหน้านี้เป็น การบินไทย มาใช้สายการบินไฟล์ปัญหา ซึ่งเป็นสายการบินโลว์คอสต์ และไม่ได้มีการทำประกันความเสียหายไว้เหมือนกับการบินไทย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport