สาวไทยเผยตำรวจกัมพูชารับปากเร่งจับ2โจรฉกกระเป๋าสูญ3แสน

ความคืบหน้าของกรณีสาวไทยถูกโจรกระชากกระเป๋าที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ซึ่งอยู่ในช่วงระหว่างการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 เมื่อช่วงดึกของวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการตอบกลับจากสาวไทยผู้เคราะห์ร้ายแล้ว

ผู้เสียหายเป็นหญิงไทย ซึ่งไม่ประสงค์จะออกนาม ได้เล่าเหตุการณ์ว่า เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งในกรุงพนมเปญ หลังจากไม่สามารถเข้าชมฟุตบอลนัดที่ทีมชาติไทย พบกับ เวียดนามที่สนามได้ จึงเดินทางมาชมที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยช่วงเกิดเหตุได้มีคนขับรถมอเตอร์ไซต์ 2 คน ขับเข้ามากระชากกระเป๋าสะพายข้างแล้วลากตนซึ่งไม่ยอมปล่อยกระเป๋าไถลไปกับพื้นจนได้รับบาดเจ็บ โดยโจรได้ประเป๋า? channel ดังกล่าวไป ภายในมีของมีค่าอาทิ ตุ้มหู บัตรเครดิต พาสปอร์ต? เงินสด เอกสารสำคัญ?ส่วนตัว รวมมูลค่าราว 3 แสนบาท 

"หลังเกิดเหตุได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานีตำรวจแห่งหนึ่งแล้ว ซึ่งแรกเริ่มเจ้าหน้าที่จะไม่รับแจ้งความ และไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ จึงติดต่อให้คนสวนที่บ้านซึ่งเป็นชาวกัมพูชา เป็นล่ามสื่อสารผ่านสายโทรศัพท์ให้ จากนั้นจึงรับแจ้งความพร้อมกับพาไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนจะพาตัวกลับมาลงบันทึกแจ้งความไว้ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ล่ามที่พูดภาษาอังกฤษได้ พยายามสื่อสารผ่านโทรศัพท์ สอบถามข้อมูลว่าเป็นนักกีฬาหรือไม่ เดินทางมายังประเทศกัมพูชาทำไม พร้อมกำชับไม่ให้โพสต์ข้อความรูปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสู่โลกโซเชียล เนื่องจากไม่อยากให้เกิดความเสียหายในช่วงที่ประเทศกัมพูชากำลังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันซีเกมส์อยู่ และรับปากจะเร่งดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาให้ได้โดยเร็ว? เพราะหลังจากนี้ตัวเองต้องเร่งทำเอกสาร เนื่องจากมีโปรแกรมเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 14 พ.ค.66 นี้" ผู้เสียหาย กล่าว


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport