พ็อตเตอร์ชี้ไม่ควรอิจฉากันหลังเชลซีโดนพาดพิงใช้เงินเยอะ

แกรม พ็อตเตอร์ ระบุ คนเราไม่ควรจะมาอิจฉากัน หลังจาก เชลซี ถูกพาดพิงเรื่องการใช้เงินเสริมทัพก้อนโตในซีซั่นนี้ แต่ยืนยันว่าตนไม่มีปัญหาอะไรกับการที่จะโดนชาวบ้านล้อเลียน

แกรม พ็อตเตอร์ ผู้จัดการทีม เชลซี สโมสรชั้นนำของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่ามันไม่ควรจะมีความอิจฉาริษยากัน หลังจากหลายคนเหน็บแนมและล้อเลียน "สิงโตน้ำเงินคราม" ถึงเรื่องที่ใช้เงินเสริมทัพไปเยอะในฤดูกาลนี้

ซีซั่น 2022-23 ถือเป็นฤดูกาลที่ เชลซี ทุ่มเงินช็อปเยอะมากทั้งในตลาดช่วงซัมเมอร์และช่วงหน้าหนาว โดยไฮไลท์คือดีลของ เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ ที่ถือเป็นการย้ายเข้าด้วยค่าตัวสูงเป็นสถิติของเกาะอังกฤษที่ราคา 106.8 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,272 ล้านบาท) ทำให้ในฤดูกาลนี้ เชลซี ใช้เงินไปกับการเสริมทัพเกิน 600 ล้านปอนด์ (ประมาณ 24,000 ล้านบาท เลยทีเดียว

เรื่องดังกล่าวทำให้แฟนบอลและหลายคนในโลกลูกหนังพูดพาดพิง เชลซี กันหนักพอตัวในช่วงที่ผ่านมา อย่างเช่นในเกมที่ เชลซี เสมอกับ ฟูแล่ม 0-0 ที่สาวก "เจ้าสัวน้อย" ที่ร้องเพลงเชียร์ดังลั่นสนามว่า "พวกแกผลาญเงินไปโดยเปล่าประโยชน์" เป็นต้น ขณะที่ โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็พูดในเชิงว่าถ้าทีมของตนทำแบบนี้บ้างคงจะโดนตำหนิอย่างหนักไปแล้ว

พ็อตเตอร์ เผยถึงกระแสดังกล่าวว่า "เราใช้เงินไปเยอะ สื่อย่อมไม่ปล่อยผ่านเรื่องแบบนี้ไปอยู่แล้ว แน่นอนว่าหลังจากนี้ทุกคนในโลกฟุตบอลจะร้องเพลงแบบนั้น ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็นของตัวเอง นั่นคืออิสระในการแสดงความเห็น ซึ่งถือเป็นเรื่องดี ผมไม่กังวลเกี่ยวกับเรื่องนั้นเลย"

"อย่างไรก็ตาม ความอิจฉาก็ไม่ใช่สิ่งที่คุณควรจะมี ผมเองไม่เคยอิจฉาริษยาใครทั้งนั้น ผมพยายามทำงานและทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ตามสถานการณ์ที่ตัวเองเจอ การเปรียบเทียบกับตัวเองน่ะมันดีกว่าการไปเปรียบเทียบกับคนอื่นอยู่แล้ว เพราะคุณไม่ได้เข้าใจบริบทหรือสถานการณ์ของอีกฝ่ายอย่างครบถ้วน ผมเข้าใจด้วยว่าโลกของเรามันเป็นยังไง และผมก็โอเคกับเรื่องนั้น"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport