ใครเป็นที่ปรึกษา?ซูเนสส์ชี้โบห์ลี่จ่ายดีลเอ็นโซ่แพงเกินเหตุ

แกรม ซูเนสส์ ระบุ ท็อดด์ โบห์ลี่ เจ้าของร่วม เชลซี จ่ายเงินแพงเกินความเป็นจริงเพื่อเอา เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ มาร่วมทัพ โดยเชื่อว่า โบห์ลี่ ไม่รู้เรื่องมูลค่าที่แท้จริงของนักเตะที่เขาซื้อด้วย

แกรม ซูเนสส์ อดีตยอดกองกลางชาวสกอตต์ แสดงความเห็นว่า ท็อดด์ โบห์ลี่ เจ้าของร่วมของ เชลซี ยอดสโมสรแห่งวงการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จ่ายเงินมากเกินความเหมาะสมกับดีลของ เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ กองกลางชาวอาร์เจนไตน์

เชลซี พยายามอย่างหนักในการล่าตัว เอ็นโซ่ มาร่วมทัพ ก่อนที่จะสมหวังด้วยการให้ข้อเสนอโดยรวม 106.8 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,272 ล้านบาท) ส่งผลให้มิดฟิลด์วัย 22 ปีเป็นนักเตะที่มีค่าตัวในการย้ายเข้าแพงที่สุดของเกาะอังกฤษเลย

ซูเนสส์ กล่าวผ่านคอลัมน์ของตัวเองใน เดลี่ เมล สื่อของเมืองผู้ดีว่า "ใครหน้าไหนที่เป็นที่กำลังให้คำปรึกษากับ ท็อดด์ โบห์ลี่ ที่ เชลซี กันน่ะ ? เขาอาจจะเป็นนักลงทุนชาวอเมริกันที่ร่ำรวยมหาศาลและสนใจโอกาสที่จะได้เป็นจอมเดิมพันที่พร้อมทุ่มเงินก้อนโตใน พรีเมียร์ลีก แต่ผมอยากรู้เหลือเกินว่าใครกันที่กำลังให้ข้อมูลและประเมินเรื่องมูลค่าของนักเตะที่เขากำลังจะซื้อ ?"

"กรณีของ เฟร์นานเดซ น่ะ เชลซี จ่ายเงินในราคาแพงระดับยกกำลัง 3 ก็ว่าได้ ราคามันแพงเพราะเป็นการซื้อของทีมจาก พรีเมียร์ลีก, ราคามันแพงเพราะเป็นการซื้อของ เชลซี และราคามันแพงเพราะพวกเขาอยากได้นักเตะตั้งแต่ตอนนี้เลย"

"โบห์ลี่ คือมหาเศรษฐีรายล่าสุดที่ได้รู้ถึงธุรกิจฟุตบอลในแนวทางที่โหดร้าย เขาต้องเจอกับเรื่องที่คาดไม่ถึงในแง่ของการเสริมทัพโดยที่ไม่รู้เกี่ยวกับมูลค่าที่แท้จริงของนักเตะที่เขากำลังซื้อ"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport