คนมีตังค์!คล็อปป์สุดงงเชลซีทุ่มเงินช็อปได้บานเบอะ

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล เปิดอก ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า เชลซี ใช้เงินไปกับการเสริมทัพเยอะขนาดนี้ได้ยังไง พร้อมแสดงความยินดีที่อีกฝ่ายได้นักเตะฝีเท้าเยี่ยมไปร่วมทีมหลายราย

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล สโมสรยักษณ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่าตนไม่รู้ว่า เชลซี สามารถใช้เงินเสริมทัพเยอะขนาดนั้นได้ยังไง หลังจากที่ "สิงโตน้ำเงินคราม" ทุ่มงบไปกับการเสริมแกร่งในตลาดช่วงหน้าหนาวถึง 323 ล้านปอนด์ (ประมาณ 12,920 ล้านบาท)

เดิมทีเมื่อช่วงซัมเมอร์ ปีก่อน เชลซี ก็ทำการเสริมทัพครั้งใหญ่ไปบ้างแล้ว แต่ด้วยความที่ผลงานของทีมไม่ดีเท่าที่ควรทำให้พวกเขาตัดสินใจช็อปเพิ่มในตลาดช่วงหน้าหนาวจนเรียกได้ว่า เชลซี ใช้เงินไปกับตลาดช่วงกลางฤดูกาลเยอะกว่าที่ทีมจากอิตาลี, เยอรมนี, ฝรั่งเศส และ สเปน ใช้รวมกันด้วยซ้ำ ซึ่งมันก็ทำให้มีการตั้งประเด็นถึงกฎควบคุมการเงินตามไปด้วย

หลังโดนถามว่าเขาคิดยังไงกับการเสริมทัพของ เชลซี แล้วนั้น คล็อปป์ ก็ตอบว่า "ผมจะไม่พูดอะไรทั้งนั้นถ้าทนายของผมไม่ได้อยู่ที่นี่ด้วย! ไม่หรอก ผมล้อเล่น คือผมไม่เข้าใจส่วนนี้ของธุรกิจนี้เลยจริงๆ นะ อย่างเช่นเรื่องที่ว่าอะไรที่คุณสามารถทำได้บ้าง และอะไรที่คุณไม่สามารถทำได้ พวกเขา (คนที่ เชลซี ดึงไปร่วมทัพ) ต่างก็เป็นนักเตะที่เก่งกันทั้งนั้น ดังนั้นถ้ามองกันถึงมุมนั้นน่ะก็ต้องขอแสดงความยินดีกับพวกเขาด้วย"

"ผมไม่เข้าใจว่ามันทำอย่างนั้นได้ยังไง แต่แน่นอนว่ามันไม่ใช่หน้าที่ของผมที่ต้องมาอธิบายว่ามันทำงานกันยังไง พอถึงช่วงหนึ่งแล้วน่ะพวกเขาจะเล่นร่วมกันได้ดีแน่นอน แต่มันจะเกิดขึ้นเร็วแค่ไหนนั้นผมก็ไม่รู้เหมือนกัน"
ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport