"โค้ชหระ" หวังแข้งไทยฟูลทีมน็อคเมียนมาใน90นาที

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ อิรฟาน ดอเลาะ กัปตันทีม เข้าร่วมแถลงข่าว ความพร้อมก่อนเจอกับทีมชาติเมียนมารอบรองชนะเลิศฟุตบอลซีเกมส์2023 ในวันที่ 13พ.ค. 66

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "ดีใจที่ทีมเราได้เข้ารอบ จากโปรแกรมทีมเราก็ทำงานหนักมาตลอด โดยเฉพาะเกมล่าสุดที่เจอกับ เวียดนาม และหวังว่าเกมต่อไปกับ เมียนมา เราจะฟิตสมบูรณ์"

"เรามีการเตรียมตัวมาตั้งแต่ตอนที่รู้ว่าเราเข้ารอบแล้ว แต่อาจจะไม่ได้ตามแผนในเกมล่าสุด ส่วนเมียนมา เราก็ได้ดูเขาเล่นมา 2-3 เกม และทำได้ดี เขามีนักเตะที่มีความคล่องตัวสูง มีความเป็นนักสู้ และเป็นเกมที่ท้าทาย และมีความกดดัน ถือเป็นสิ่งที่ดีสำหรับทีม"

"เราต้องรักษาฟอร์มให้ดีและฟื้นฟูนักเตะให้สมบูรณ์ที่สุด เราได้พักวันเดียว แต่คู่แข่งพักมาสองวัน เราต้องดูนักเตะว่าพร้อมแค่ไหน ถ้าเราพร้อมไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ก็เชื่อว่าเราจะสามารถทำได้ตามเป้าหมาย"

กุนซือใหญ่ซีเกมส์ยังเผยต่อว่า"รอบรองชนะเลิศย้ายไปแข่งที่โอลิมปิกสเตเดียมเป็นสนามที่ดี จะทำให้นักเตะกระหายเพิ่มขึ้นแน่นอน ซึ่งเกมนี้เราหวังว่าจะจบลงได้ใน90นาทีส่วนหากยืดเยื้อจนต้องยิงจุดโทษเราก็มีคนที่พร้อมจะยิงมือ1-2-3 อยู่แล้วไม่มีปัญหาแน่นอน"

ด้าน อิรฟาน ดอเลาะ กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า "รู้สึกดีใจที่ได้ผ่านมารอบนี้ พวกเราก็ทำงานหนัก จะพยายามทำให้ดีที่สุดในรอบนี้และรอบต่อไป"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะลงสนามรอบรองชนะเลิศ พบกับ เมียนมา (รองแชมป์กลุ่มเอ) ในวันที่ 13 พฤษภาคม 2566 เวลา 20.00 น. ที่ โอลิมปิค สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง T-Sport

ส่วนในรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 16 พฤษภาคม 2566 เวลา 19.30 น. ที่ โอลิมปิก สเตเดียม


ที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport