ลูกเด้งไทยเชื่อ"ไบร์ท-บอล"มีโอกาสทำเซอร์ไพรส์คว้าเหรียญซีเกมส์

"โค้ชต้อม" อาสาฬห์ อมรรัตนสุชาติ​ โค้ชปิงปองไทย เชื่อมั่น "ไบร์ท" ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล และ "บอล" ภาคภูมิ​ สงวนสิน มีโอกาสคว้าเหรียญซีเกมส์ ขณะที่ยกสิงคโปร์ ตัวเต็งเหรียญ โดยเฉพาะ "ไอแซ็ค​ กุย"น่าจับตามองมาก

 ความเคลื่อนไหวของทัพเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทย ก่อนเดินทางไปสู้ศึกมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 "แคมโบเดีย 2023" ที่ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค.66 ล่าสุด "โค้ชต้อม" อาสาฬห์ อมรรัตนสุชาติ ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยถึงความพร้อมของทัพนักกีฬาทีมชายและความหวังในการลุ้นเหรียญในมหกรรมซีเกมส์ครั้งนี้ ว่า "อย่างที่สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยแจ้งให้กับสื่อมวลชนทราบไปก่อนหน้านี้แล้วว่าเบื้องต้นสมาคมตั้งเป้าไว้ที่ 2 เหรียญทองจากประเภทนักกีฬาหญิง ในส่วนของนักกีฬาชายเองนั้น มีนักกีฬาเข้ามาใหม่เปลี่ยนจากชุดซีเกมส์ปีที่แล้ว 2 คน คือ "เนม" ณภัทร ธรรมาธิคม และ "โอปอ" สิทธิศักดิ์ นุชชาติ ส่วนแกนหลักที่มีประสบการณ์ 3 คนยังคงอยู่คือ "ไบร์ท" ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล, "บอล" ภาคภูมิ สงวนสิน และ "เป็ด" ศรายุทธ ตันเจริญ

 โค้ชต้อมกล่าวต่ออีกว่า "ศักยภาพของทีมชุดนี้ออกสูสีจากซีเกมส์ครั้งที่แล้ว แม้เด็กใหม่ 2 คนจะขึ้นมาจากเยาวชน แต่ทั้งคู่มีประสบการณ์จากการออกเล่นต่างแดน โดยทาง เนม ณภัทร เล่นลีกอาชีพอยู่ที่ประเทศออสเตรีย แต่ช่วงที่ผ่านมาไปซ้อมอยู่กับสโมสรที่ประเทศเยอรมัน ส่วนทาง โอปอ สิทธิศักดิ์ เล่นลีกอาชีพอยู่ที่ประเทศโปแลนด์ พวกเขาพอมีประสบการณ์ในการดวลกับต่างชาติอยู่ แต่สิ่งที่เรายังไม่เคยเห็นก็คือยามที่นักกีฬาหน้าใหม่เขาจะได้ลงในเวทีที่ต้องสู้เพื่อประเทศชาติ ซึ่งอย่างที่ทราบกันว่ามหกรรมซีเกมส์คือรายการที่คนไทยจับตามองและมีความกดดันสูงมากๆ"

 ขณะที่ชาติที่น่ากลัวสำหรับปิงปองประเภททีมชายนั้น โค้ชต้อมกล่าวว่า สิงคโปร์ยังเป็นตัวเต็งเช่นเดิม ยิ่งซีเกมส์ครั้งที่แล้วพวกเขาพลาดเหรียญทองมาทั้งทีมชายและชายเดี่ยว ยิ่งทำให้พวกเขามีความกระหายที่จะกลับมาล้างตามากๆ โดยในปีนี้พวกเขามีนักกีฬาดาวรุ่งพุ่งขึ้นมาแจ้งเกิดแกร่งๆ ถึง 2 คน คนหนึ่งคือ "โคเอ็น" ปัง ยิว เอ็น ที่นักกีฬาไทยรู้จักกันดี แต่อีกคนที่มาแรงมากๆ คือ "ไอแซ็ค กุย" ที่เริ่มแจ้งเกิดในเวทีระดับโลกแล้ว คนนี้น่าจะเป็นตัวเต็งในประเภทชายเดี่ยว นอกจากนี้ก็ยังมีทีมเวียดนามที่ยังใช้ชุดเดิมจากซีเกมส์ปีที่แล้ว ซึ่งชายเดี่ยวเขาได้เหรียญทองไปจากการเอาชนะ บอล ภาคภูมิ ในรอบชิง เวียดนามก็ยังคงน่ากลัวอยู่

"ผมเชื่อว่าประเภททีมชายอย่างน้อยๆ เด็กเราสามารถจะติดท็อป 3 ได้ ส่วนประเภทชายเดี่ยว ตัวเต็งของเราอย่าง ไบร์ท ภาดาศักดิ์ กับ บอล ภาคภูมิ สามารถสู้ได้หมด เพราะทีมชายเราก็เคยผลัดกันแพ้-ชนะสองตัวเก่งของสิงคโปร์มาแล้ว และไบร์ทเองในซีเกมส์ครั้งที่แล้วก็โชคร้ายที่ตอนจับสลากรอบแบ่งกลุ่มต้องอยู่ร่วมกลุ่มของมือ 1 จากทุกชาติในอาเซียน ยังเชื่อว่าแม้จะไม่สามารถกล้าฟันธงเหรียญทองได้เหมือนนักกีฬาหญิง แต่ทั้ง ไบร์ท และ บอล มีโอกาส 50-50 กับนักกีฬาเก่งๆ ของสิงคโปร์และเวียดนามเหมือนกัน ไม่ใช่จะสู้ไม่ได้เลย" ผู้ฝึกสอนเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทยกล่าว


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport