"สุชัย"ควักส่วนตัว2ล้านอัดฉีดเทนนิสคว้า2ทองซีเกมส์

สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ทุ่มงบส่วนตัว 2 ล้านบาท มอบให้นักหวดทีมชาติไทย ตอบแทนความสำเร็จในการคว้าเหรียญทองจากซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา ในการประชุมคณะกรรมการอำนวยการสมาคมฯ ที่ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 2566 ที่ผ่านมา

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการสมาคมฯ ครั้งที่ 5 /2566 ที่ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อ 24 พ.ค.66 โดยมีคณะกรรมการอำนวยการสมาคมฯ เข้าร่วมโดยพร้อมเพรียงกัน

ที่ประชุมได้รับทราบผลการแข่งขันเทนนิส ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ที่จบลงเมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยนายวิเชษฐ์ ทีปกากร อุปนายกสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการทีม รายงานว่า ทีมเทนนิสไทยทำผลงานรวมได้ทั้งสิ้น 2 เหรียญทอง (ทีมชาย, หญิงคู่) 3 เหรียญเงิน (ทีมหญิง, หญิงเดี่ยว, คู่ผสม) และ 4 เหรียญทองแดง (ชายเดี่ยว, หญิงเดี่ยว, หญิงคู่, คู่ผสม)

ในโอกาสนี้ นายสุชัย ที่ได้ตั้งเงินรางวัลไว้ก่อนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ว่าจะมอบเงินรางวัลตอบแทนความสำเร็จให้นักกีฬา เหรียญทองละ 1,000,000 บาท ยังได้นำเงินส่วนตัวมามอบให้นักกีฬาด้วย ได้แก่ ประเภททีมชาย 1 เหรียญทอง (นักกีฬา : กษิดิศ สำเร็จ, ยุทธนา เจริญผล, ฐานทัพ สุขสำราญ, ปรัชญา อิสโร) และประเภทหญิงคู่ 1 เหรียญทอง (นักกีฬา : ลักษิกา คำขำ, เพียงธาร ผลิพืช) รวมเงินรางวัลทั้งสิ้น 2,000,000 บาท

นายสุชัย กล่าวว่า จากที่มีแข่งขัน 7 ประเภท นักเทนนิสไทยผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้ถึง 5 ประเภท ก่อนได้ 2 เหรียญทองมาครอง โดยตนได้รับรายงานอย่างต่อเนื่องจากผู้จัดการทีมได้แจ้งว่า ทุกคนพยายามสู้ และเต็มที่ทุกแมตช์ ในขณะที่คู่แข่งขันก็เล่นได้ดี ทั้งนี้ ต้องยอมรับกับผลการแข่งขันที่เกิดขึ้น และเป็นประสบการณ์ที่ดีที่จะต้องนำกลับมาพัฒนาฝีมือกันต่อไป


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport