เอเชียนอินดอร์ฯลงตัวจัด 38 กีฬา ชิง 364 เหรียญทอง​

บทสรุปศึก เอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่าง 21-30 พ.ย. 2567 ที่กรุงเทพฯ และ จ.ชลบุรี โดยชนิดกีฬาลงตัวเป็นที่เรียบร้อย จัดชิงชัย 36 กีฬาหลัก รวม 358 เหรียญทอง และ 2 กีฬาสาธิตคือ เทคบอล​ 3 เหรียญทอง และกีฬาทางอากาศ 3 เหรียญทอง​ รวมทั้งสิ้น​ 364 เหรียญทอง​

นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ประธานคณะกรรมการบริหารการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ. 2564 (ค.ศ. 2021)  เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการฯ ครั้งที่ 1/2567 โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ, นายแพทย์มีชัย อินวู๊ด รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายบริหาร, นายปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย และคณะกรรมการฯ ร่วมประชุม ที่ตึกกกท. เมื่อ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ที่ประชุมรับทราบรายงานความคืบหน้าการเตรียมการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ. 2564 (ค.ศ. 2021) ของทั้ง 11 ฝ่าย ทั้งด้านการเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ โดยเฉพาะด้านงบประมาณ ที่กำหนดให้ฝ่ายต่างๆ เร่งจัดส่งรายละเอียดโครงการ/การดำเนินงาน/แผนการใช้งบประมาณ ฯลฯ ให้กับสำนักงบประมาณเพื่อพิจารณาแผนการใช้จ่ายงบประมาณ ต่อไป

นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ กล่าวว่า ไทยในฐานะเจ้าภาพพยายามปรับแผน และประสานความร่วมมือจากทุกฝ่าย ทั้งในส่วนของรัฐบาลไทย, สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย, คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติของประเทศสมาชิก, สหพันธ์กีฬาแห่งเอเชีย และสหพันธ์กีฬานานาชาติ ก่อนจะได้ข้อสรุปร่วมกันจะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 21-30 พ.ย.2567 ที่กทม. และจ.ชลบุรี สำหรับการเตรียมการคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ได้มีการเตรียมงานหลากหลายส่วน อาทิ ทั้งสถานที่แข่งขัน, ที่พัก, การเดินทาง, การแพทย์, การจราจร การจัดเตรียมพิธีเปิด-ปิด อาสาสมัคร รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ขณะนี้มีความคืบหน้าไปมาก และคาดว่าจะมีนักกีฬาเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้เราเหลือเวลาเพียงแค่ 7 เดือนเท่านั้นทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯต้องเร่งสรุปงานทุกอย่างให้เสร็จสิ้นภายในสิ้นเดือนเม.ย.นี้กับสำนักงบประมาณในวงเงินของการจัดการแข่งขัน 1,700 ล้านกว่าบาทให้แล้วเสร็จ

นายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ในฐานะประธานการประชุม กล่าวปิดท้ายว่า กีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 จะมีขึ้นระหว่าง 21-30 พ.ย. 2567 ที่กรุงเทพฯ และ จ.ชลบุรี  โดยชนิดกีฬาลงตัวเป็นที่เรียบร้อย จัดชิงชัย 36 กีฬาหลัก รวม 358 เหรียญทอง และ 2 กีฬาสาธิตคือ เทคบอล 3 เหรียญทอง และกีฬาทางอากาศ 3 เหรียญทอง รวมทั้งสิ้น 364 เหรียญทอง


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport