ไทยนับถอยหลัง 260 วันจัดเอเชียนอินดอร์-มาเชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6

ประเทศไทยประกาศความพร้อม และนับถอยหลัง 260 วัน การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนอินดอร์เอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ.2564 (ค.ศ.2021) ระหว่างวันที่ 21-30 พ.ย.นี้ โดยคาดการณ์จะมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ จาก 45 ประเทศทั่วเอเชียเข้าร่วมอย่างคึกคักถึง 50,000 คน

นายแพทย์ มีชัย อินวู๊ด รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร พร้อมด้วย ฮุสเซน อัล มุสซาลาม ผู้อำนวยการใหญ่สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ร่วมงานแถลงข่าวประกาศวันและนับถอยหลัง 260 วัน  การจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ.2564 (ค.ศ.2021) อย่างเป็นทางการ ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อ 5 มี.ค.67 

นพ.มีชัย อินวู๊ด รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่า การที่ไทยได้รับเลือกจากสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ) ให้เป็นเจ้าภาพกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 (ค.ศ. 2021) ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเกมส์ใหญ่ของทวีปเอเชีย นับเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ แต่ต้องยอมรับว่าในช่วงเวลาที่ผ่านมา หลายประเทศทั่วโลกเผชิญกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งเรื่องนี้กระทบกับแผนการดำเนินงานจัดแข่งขันของประเทศไทย จนทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปในช่วงก่อนหน้านี้

นายแพทย์มีชัย เผยอีกว่า ไทยในฐานะเจ้าภาพ พยายามปรับแผนและประสานความร่วมมือจากทุกฝ่าย ทั้งในส่วนของรัฐบาลไทย สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติของประเทศสมาชิก สหพันธ์กีฬาแห่งเอเชีย และสหพันธ์กีฬานานาชาติ ก่อนจะได้ข้อสรุปร่วมกันในการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 21-30 พ.ย.67 ที่กรุงเทพมหานคร และจ.ชลบุรี ซึ่งครั้งนี้นอกจากจัดการแข่งขันแล้ว เราก็พร้อมส่งเสริมในเรื่องของซอฟท์เพาเวอร์ต่างๆ ทั้งการท่องเที่ยว วัฒนธรรม และอาหารด้วย 

รองผู้ว่าการกกท.ฝ่ายบริหาร เผยอีกว่า การเตรียมการคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ได้มีการเตรียมงานหลากหลายส่วน อาทิ ทั้งสถานที่แข่งขัน, ที่พัก, การเดินทาง, การแพทย์, การจราจร การจัดเตรียมพิธีเปิด-ปิด อาสาสมัคร รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งก็ได้มีการจัดประชุมเพื่อชี้แจงแก่เจ้าหน้าที่เทคนิคการจัดการแข่งขัน ทั้งการประชุม Technical Delegates Meeting ครั้งที่ 1 กับ 38 สหพันธ์กีฬา การจัดประชุมหัวหน้าคณะนักกีฬา ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 3-5 มี.ค. โดยมีหัวหน้าคณะนักกีฬา 45 ประเทศ ในเอเชียร่วมรับฟัง  รวมไปถึงจะจัดประชุม Coordination Committee Meeting ครั้งที่ 4 เพื่อรายงานความก้าวหน้าของการดำเนินการจัดการแข่งขันต่อคณะติดตามและประสานงาน สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ระหว่างวันที่ 5-7 มี.ค.นี้ 

สำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 (ค.ศ. 2021) จะมีขึ้นระหว่าง 21-30 พ.ย.2567 ที่กรุงเทพมหานคร และจ.ชลบุรี โดยมีแข่งขัน 36 ชนิดกีฬา และ 2  กีฬาสาธิต โดยคาดการณ์ว่าจะมีนักกีฬา เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจากชาติในเอเชียเข้าร่วมกว่า 50,000 คน ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport