เด็กนับร้อยสมัครประชันรูปร่าง กิจกรรมปั้นหุ่นสวยด้วยเพาะกาย

สมาคมกีฬาเพาะกายแห่งประเทศไทย เป็นปลื้ม นักเรียนและนักศึกษากว่า 105 คนสมัครร่วมกิจกรรม "ปั้นหุ่นสวยด้วยเพาะกาย" ชิงทุนการศึกษา 50,000 บาท โดยการแข่งขันจะใช้เวลา 45 วัน ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. - 15 พ.ค.นี้ โดยผู้ชนะการแข่งขันจากการเปลี่ยนแปลงรูปร่างให้มีความแข็งแรงและมีกล้ามท้องแบบซิกแพคได้ จะได้รับเงินรางวัลเป็นทุนการศึกษาอีกด้วย

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการเปิดรับสมัครนักเรียน นักศึกษา ทุกเพศ อายุ 13-19 ปี เข้าร่วมการแข่งขัน "ปั้นหุ่นสวยด้วยเพาะกาย" ตอน "ปิดเทอมนี้มี Six packs" ซึ่งได้ปิดรับสมัครไปเมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้จากทั่วประเทศจำนวน 105 คน ซึ่งผู้สนใจทุกคนมีความตั้งใจที่จะใช้เวลาในช่วงปิดเทอมระหว่างวันที่ 1 เม.ย. - 15 พ.ค.นี้ เพื่อเปลี่ยนแปลงรูปร่างของตนเอง โดยวางเป้าหมายที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงรูปร่างให้มีความแข็งแรงและมีกล้ามท้องแบบซิกแพคให้ได้ โดยสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยได้กำหนดให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนต้องส่งการบ้านเป็น

นายศุกรีย์ เผยว่า สิ่งที่ผู้เข้าร่วมแข่งขันต้องส่ง คือ  1. ภาพถ่ายของตัวเองแบบเต็มตัว ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง ด้านซ้าย ด้านขวา  ในครั้งแรกที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน, 2. ต้องส่งคลิปการออกกำลังกายความยาวไม่เกิน 120 วินาที เพื่อให้คณะกรรมการได้ทราบวิธีการออกกำลังกายของผู้เข้าแข่งขันทุกคน โดยส่งในทุกสัปดาห์ ติดต่อกันครบทั้ง 6 สัปดาห์ (45 วัน), 3.ส่งรูปถ่ายของผู้แข่งขันในวันที่ 46 เพื่อให้คณะกรรมการประเมินการเปลี่ยนแปลงของรูปร่าง ภายหลังจากที่ได้ออกกำลังกายมาครบ 45 วัน โดยเป็นภาพถ่ายแบบเต็มตัว 4 ภาพให้เห็นการเปลี่ยนแปลงด้านหน้า ด้านหลัง ด้านซ้าย และด้านขวา

ทั้งนี้คณะกรรมการจะพิจารณาตัดสินจากผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงของรูปร่างในระยะเวลา 45 วันและคลิปที่แสดงการฝึกซ้อมและการออกกำลังกายประกอบการตัดสิน โดยคณะกรรมการจะพิจารณาจากการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาการของการออกกำลังกายในผู้เข้าแข่งขันแต่ละคน

สำหรับกิจกรรม "ปั้นหุ่นสวยด้วยเพาะกาย" ตอน "ปิดเทอมนี้มี 6 pack 2024" เป็นกิจกรรมที่สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยได้จัดทำขึ้นภายใต้โครงการ "เพาะกายทุกวัย สดใสทุกวัน สร้างสรรค์สุขภาพดีวิถีไทย" โดยการสนับสนุนของ กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยการแข่งขันจะใช้เวลา 45 วัน ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. - 15 พ.ค. 2567 ซึ่งผู้ชนะการแข่งขันในรายการนี้จะได้รับทุนการศึกษาเป็นเงินรวม 50,000 บาท อีกด้วย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport