"จีรพันธ์ โป่งคำ" โชว์ฟอร์มสมราคาคว้าแชมป์เพาะกายมาสเตอร์เกมส์

"ยนต์" จีรพันธ์ โป่งคำ แชมป์โลก 4 สมัย และเหรียญทองซีเกมส์ 2 สมัย จากค่ายเพาะกายเชียวราย สนามกีฬา จ.เชียงราย คว้าแชมป์เพาะกาย ชาย รุ่นอายุ 41-59 ปี ไปครองได้สำเร็จ

การแข่งขันกีฬาสูงอายุ นานาชาติ ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 4 ประจำปี 2024 หรือTOMG (ทีโอเอ็มจี) ที่เชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ เมื่อวันที่ 3  มี.ค. 2567 เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย  เพาะกาย รอบชิงชนะเลิศ ที่แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต เป็นวันสุดท้าย 

โดยมีพิธีปิดการแข่งขัน มี พลเอกเจน คีรีทวีป ประธานกรรมการที่ปรึกษาสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานปิดการแข่งขัน ร่วมด้วย นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ร่วมชมการแข่งขัน

สำหรับวันสุดท้าย ของเพาะกาย ชิง 9 ทอง เพาะกาย ชาย อายุ 41-59 ปี รุ่นทั่วไป ที่ 1 "ยนต์" จีรพันธ์ โป่งคำ แชมป์โลก 4 สมัย และเหรียญทองซีเกมส์ 2 สมัย (ค่ายเพาะกายเชียวราย สนามกีฬาจ.เชียงราย) ที่ 2 ไชยธนงค์ เสียงล้ำ (นาว เวย์ โปรตีน) ที่ 3 บุญทัน อยู่สุข (ชมรมเพาะกายสมาคมกีฬาจ.เชียงใหม่) ที่ 4 จิรยุทธ เจริญผล (เพาะกายและฟิตเนส จ.พระนครศรีอยุธยา) 

เพาะกายชาย อายุ 60 ปี ขึ้นไป ที่ 1 พันโทมนัส ปานเนตร อายุ 60 ปี  (ชมรมเพาะกายสมาคมกีฬาจ.เชียงใหม่) ที่ 2 กัลป์ชัย อารีสินพิทักษ์ (เพาะกายและฟิตเนสจ.พระนครศรีอยุธยา) อายุ 70 ปี ที่ 3 เสริม เสนีย์ศรีสกุล (เพาะกายชลบุรี) อายุ 63 ปี

โมเดลฟิสิค หญิง อายุ 46 ปี ขึ้นไป รุ่นทั่วไป ที่ 1 ปุ๋ย-กุลวรินทร์ เมธินสุนทรรุจน์ (ช้างยิมโคราช) อายุ 67 ปี แชมป์ สมัยที่ 2 ที่ 2 สิตานัน บุญช่วย(ชมรมเพาะกาย จ.ขอนแก่น) ที่ 3 พิมลวรรณ์ พระนรินทร์ (นาว เวย์ โปรตีน) ที่ 4 วันเพ็ญ เจริญผล ที่ 5 ณัฐชานันท์ ธนิตศิริวงศ์ (ชมรมเพาะกายสมาคมกีฬาจ.เชียงใหม่) 

เพาะกายชาย อายุต่ำกว่า 30 ปี รุ่นทั่วไป ที่ 1 ศิวกร ปลุกใจ (นาร์แล็บส์) ที่ 2 ณัฐพงษฺ เอกา (ชมรมกีฬาเพาะกายและฟิตเนาจ.นครปฐม) ที่ 3 บุรัสกร จิระเขียว (มัสคูลาร์ แลร์) ที่ 4 เกียรติศักดิ์ กองเวที (จี ฟิตเนส พัทยา) ที่ 5 ถิระพล ยิ่งยืน (เดอะ เบสท์ ฟิตเนส) 

เพาะกาย ขาย อายุ 30-34 ปี รุ่นทั่วไป ที่ 1 พรเทพ สุขเกษม (ฮิวแมน สโตรน) ที่ 2 ชัยกฤต ปรัชญากิตติ (มัสคูลาร์ แลร์) ที่ 3 ศิวกร นาทันใจ (นาว เวย์ โปรตีน) ที่ 4 ภานุพงศ์ มูลหล้า (ฮิวแมน สโตรน) ที่ 5 โยธิน ทรัพย์ธนนันท์ (ชมรมเพาะกาย จ.เชียงราย) 

เพาะกาย ชาย อายุ 35-34 ปี รุ่นทั่วไป ที่ 1 พงศกร กาแก้ว (ชมรมเพาะกาย จ.ศรีสะเกษ) ที่ 2 รชต ศรีสวัสดิ์ (นาร์แล็บส์) ที่ 3 ธนู อยู่ข้าง (ชมรมเพาะกาย จ.ขอนแก่น) ที่ 4 สุรชัย สียม (อัลตร้าโปร) ที่ 5 เศรษฐสิทธิ์ หอมจันทร์ (อัลตร้าโปร) 

โมเดลฟิสิคหญิง อายุต่ำกว่า 30 ปี รุ่นทั่วไป ที่ 1 จีรนันท์ สุรันต์ (เดอะ เบสท์ ฟิตเนส) ที่ 2 สิริมา กาด่านจาก (ฟิตเนส ชีวิตติดเหล็ก) ที่ 3 ยลดา ช่อมะลิ (ช้างยิมโคราช) ที่ 4 สิรินดา พันสถา (จีเคโอ ยิมนาสติก แอนด์ ฟิตเนส) ที่ 5 พลอยชมพู หันขะนะชัย (เมนทอร์ ยิม) 

โมเดลฟิสิคหญิง อายุ 30-34 ปี รุ่นทั่วไป ที่ 1 มนธิภา สายวิรัช (ชมรมเพาะกาย จ.ศรีสะเกษ) ที่ 2 เบญจมาศ จันทร์ต๊ะโสภา (ชมรมเพาะกายสมาคมกีฬาจ.เชียงใหม่) ที่ 3 พิมพฺสุพิชชา ไวล์เดอร์ (ชมรมเพาะกายสมาคมกีฬาจ.เชียงใหม่) ที่ 4 ณัฐธิดา สุริยวงศ์ (ชมรมเพาะกายสมาคมกีฬาจ.เชียงใหม่) ที่ 5 ธันยาภรณ์ สุดใจศิริบูล (ฟิตเนส ชีวิตติดเหล็ก) 

โมเดลฟิสิคหญิง อายุ 35-46 ปี รุ่นทั่วไป ที่ 1 ปภัสรินทร์ รุ่งสิริไชยรัฐ (ชมรมกีฬาเพาะกายและฟิตเนส จ.นครปฐม) ที่ 2 มนัสนันท์ รุ่งศิริไชยรัฐ (ชมรมกีฬาเพาะกายและฟิตเนส จ.นครปฐม) ที่ 3 ญาณิณญา หิรัญสิ (สมคิดยิมแอนด์ฟิตเนส) ที่ 4 ณิชารัศม์ ศศิ อมรวัจน์ (ฟิตเนส ชีวิตเหล็ก) ที่ 5 พชรพร พงษ์ตระกูล (ชมรมเพาะกาย สมาคมกีฬา จ.เชียงใหม่)

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า  "ในการแข่งขันครั้งนี้ ถือว่า ประสบความสำเร็จ ค่อนข้างพอใจกับผลการแข่งขันในรายการนี้ ซึ่งเป็นรายการที่เปิดโอกาสให้นักกีฬาหน้าใหม่ได้ลงแข่งขัน บางคนลงเล่นเป็นรายการแรก จนได้มีโอกาสไปแข่งมิสเตอร์ไทยแลนด์ และเชื่อว่า ปีต่อๆ ไปจะเกิดนักกีฬารุ่นใหม่ เรามีโครงการเพาะกายทุกวัน สดใสทุกวัน ที่สร้างนักกีฬาหน้าใหม่ มีนักกีฬาที่อายุ 50 ปี กว่าๆ ที่ ไม่ได้ดูแลหุ่น จนสามารถมาสร้างแรงบันดาลใจ ให้สามารถ ออกกำลังกายในวัย 50-60 ปี จนหุ่นดี บางคนดูสวย จนแทบไม่น่าเชื่อว่า บางคนอายุ 50 ปีกว่าๆ แล้ว เช่นเดียวกับผู้ชาย ก็ดูแข็งแรง นอกจากนี้ ยังก่อเกิดนักกีฬาหน้าใหม่ โดยเฉพาะเชียงใหม่ เจ้าภาพ มีนักกีฬามากที่สุด และเกิดนักกีฬาหน้าใหม่ ที่เพิ่งแข่งครั้งแรก แต่สร้างผลงานได้ดีมากๆ  จนสามารถคว้าแชมป์ได้เป็นครั้งแรกก็มี"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport