เพาะกายเดินหน้า "เพาะกายทุกวัย สดใสทุกวัน" แนะพื้นฐานออกกำลังให้ชาวนครปฐม

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าสมาคมกีฬาเพาะกายได้จับมือกับภาคีเครือข่ายของสมาคมในการจัดอบรมแนะนำพื้นฐานการออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์ที่มีน้ำหนัก ภายใต้โครงการ "เพาะกายทุกวัย สดใสทุกวัน สร้างสรรค์สุขภาพดีวิถีไทย" ภายใต้การสนับสนุนของกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

นายศุกรีย์ เผยว่า ในวันที่ 9-10 มี.ค.2567 สมาคมได้ร่วมกับชมรมเพาะกายจังหวัดนครปฐมและมหาวิทยาลัยคริสเตียน จัดการอบรมให้ความรู้แก่ประชาชนและบุคลากรของทางมหาวิทยาลัยเพื่อเป็นการเพิ่มองค์ความรู้และการใช้ทักษะในการออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์ที่มีน้ำหนัก ที่ มหาวิทยลัยคริสเตียน นครปฐม โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมรับการอบรมจำนวน 50 คน ซึ่งทางสมาคมได้มอบหมายให้ทีมวิทยากรของสมาคม ภายใต้การนำของนายสาลี่ สว่างสุข เลขาธิการสมาคม เป็นผู้ดำเนินการอบรม ซึ่งผู้ที่ผ่านการอบรมจะได้ใบประกาศนียบัตรของโครงการในครั้งนี้

"โครงการเพาะกายทุกวัย สดใสทุกวัน สร้างสรรค์สุขภาพดีวิถีไทย" เป็นโครงการที่สมาคมกีฬาเพาะกายได้ดำเนินการมาเป็นเวลากว่า 10 ปี ภายใต้การสนับสนุนของกองทุนสนับสนุนกรสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่มุ่งเน้นให้คนไทยใส่ใจในสุขภาพโดยใช้กีฬาเพาะกายเป็นพื้นฐานในการเสริมสร้างรูปร่างและบุคลิกภาพให้สวยสง่าและมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงลดปัญหาจากโรค NCDs หรือ non-communicable diseases ได้อีกด้วย" นายศุกรีย์ ทิ้งท้าย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport