"บิ๊กแจ๊ส" ประกาศลงชิงนายกยิงปืน - กำจัด "มอด" ให้หมดสิ้น

"บิ๊กแจ๊ส" ประกาศเปิดหน้าอาสาเข้านั่งบริหารงานนายกสมาคมกีฬายิงปืนคนใหม่ แทน "บิ๊กเสือ" สกล วรรณพงษ์ ตั้งเป้าหวังสร้างนักกีฬาสู่โอลิมปิกเกมส์ เพื่อกลับมาเป็นเสือตัวใหญ่อย่างสมศักดิ์ศรี ส่วนผู้ที่ทำตัวเป็น "มอด" แทะสมาคมฯเพื่อหวังผลประโยชน์ต้องขจัดให้พ้นจากวงการ

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย  ที่กำลังจะหมดวาระการบริหารงานของคณะกรรมการชุดปัจจุบัน โดยมี นายสกล วรรณพงษ์ เป็นนายกสมาคมฯ และกำหนดให้มีการประชุมใหญ่ พร้อมกับเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เดือนหน้า ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย หัวหมาก 

ล่าสุด "บิ๊กแจ๊ส" พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ปัจจุบันเป็น นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย พล.ร.ท.วศิน บุญเนือง , นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต และ นายจิรายุ ห่วงทรัพย์  สส.กรุงเทพ พรรคเพื่อไทย ร่วมกันแถลงข่าว เปิดตัวผู้สมัครเข้ารับการเลือกตั้งเป็นนายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ วาระการบริหารงาน ปี พ.ศ. 2567-2571  ณ ห้องนครรังสิต 1 โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต โดย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ได้ประกาศลงสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬายิงปืนฯ ด้วยการชูนโยบาย "บริหารงานโปร่งใส ร่วมใจพัฒนา ให้สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ก้าวไกลสู่สากล" 

สำหรับในการลงสมัครเข้าชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬายิงปืนในครั้งนี้ "บิ๊กแจ๊ส"  ให้เหตุผลว่า อดีตรับราชการตำรวจ คลุกคลีอยู่กับอาวุธปืนมาอย่างยาวนาน ต่อมาก็เคยเข้าไปบริหารงานในสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยในระยะสั้น ๆ ได้รู้ ได้เห็นพอสมควร แต่ระยะหลังทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ไม่น่าจดจำ ประกอบกับพรรคพวกที่อยากเห็นสมาคมกีฬายิงปืนกลับมาดีเหมือนเดิม จึงได้มาทาบทาม โดยส่วนตัวตอนนี้ยังบอกอะไรมากไม่ได้ หากได้เข้าไปบริหารงานแล้วจึงจะสามารถดำเนินการให้ทุกอย่างดีขึ้นแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสนามแข่งขัน จะต้องติดแอร์ให้เย็นสบาย เป้าอีเลคทรอนิกที่ถูกยึดไปจะต้องมีการติดตั้งให้ครบทุกช่อง ปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นของห้องน้ำที่นักกีฬาร้องเรียนจะต้องปรับปรุงแก้ไขให้สะอาด ระบบการบริหารงานของคณะกรรมการบริหารจะต้องมีคุณภาพ, เจ้าหน้าที่สำนักงาน, นักกีฬา, ผู้ปกครอง จะต้องคำนึงถึงความสามัคคีเป็นอันดับ 1 นี่คือหัวใจ

"ในส่วนของนักกีฬา จะต้องส่งไปแข่งขันรายการนานาชาติอย่างต่อเนื่อง เพื่อเร่งรัดพัฒนาต้องไม่ด้อยกว่านักยิงปืนระดับแชมป์โลก หรือ แชมป์เอเชีย โดยตลอด 4 ปีที่บริหารงานจะต้องมีการวางแผนอย่างเป็นระบบและรัดกุม นักกีฬายิงปืนไทยต้องได้โควตาไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์มากกว่าวันนี้ ส่วนในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ จะต้องกลับมาเป็นเสือตัวใหญ่อีกครั้ง"

"สุดท้าย การบริหารงานเน้นความโปร่งใส ตรวจสอบได้ โดยใครที่เข้ามาแล้วทำตัวเป็น "มอด" กัดแกะแทะเล็ม อยู่แล้วทำลาย เพื่อหวังผลประโยชน์หรือต้องการเข้ามากอบโกยจากอะไรก็ตาม คนจำพวกนี้จะต้องถูกกำจัดให้หมดไปอย่างเร็วที่สุด" พล.ต.ท.คำรณวิทย์


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport