ยิงปืนรณยุทธฯส่ง 54 นักแม่นเป้า ล่า 5 ทองชิงแชมป์โลกที่ไทย

พลเอก เพิ่มศักดิ์ พวงสาโรชน์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนรณยุทธแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬายิงปืนลูกซองรณยุทธชิงแชมป์โลก รายการ “IPSC Shotgun WorldShoot 2023, Pattaya Thailand” ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อ 13 พ.ย. 2566 โดยมี นายวรวิทย์ ชวนะนันท์, นายวัฒน์ ศรีจินตอังกูร, นายทศพร หงสนันท์, นายคเชน เจียกขจร อุปนายกสมาคมฯ, นายวรพล กุลชัยรัตนา กรรมการบริหารสมาคมฯ และตัวแทนนักกีฬายิงปืนรณยุทธิฯ ทีมชาติไทย, นายจตุพล ปรัชญาภรณ์ กรรมการบริหารสมาคมฯ และประธานกรรมการผู้ตัดสินไทย ร่วมแถลงความพร้อม

สำหรับการแข่งขันกีฬายิงปืนลูกซองรณยุทธชิงแชมป์โลก รายการ “IPSC Shotgun WorldShoot 2023, Pattaya Thailand” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 พ.ย. - 10 ธ.ค.66 ที่สนามกีฬายิงปืนรณยุทธแห่งประเทศไทย ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ ภาคตะวันออกจังหวัดชลบุรี การกีฬาแห่งประเทศไทย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยจะมีนักกีฬาและทีมงาน รวมทั้งผู้ตัดสิน ประมาณ 1,000 คนจากกว่า 40 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมทำการแข่งขันในครั้งนี้

พลเอก เพิ่มศักดิ์ กล่าวว่า นับเป็นเกียรติอย่างมากที่สมาพันธ์กีฬายิงปืนรณยุทธนานาชาติ ได้เลือกให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันฯครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นสนามแข่งขันรายการใหญ่ระดับโลก และเป็นสนามแข่งขันที่จะมีนักกีฬาจากทั่วโลกเข้าแข่งขันจำนวนมาก โดยสำหรับนักกีฬาไทย ทางสมาคมกีฬายิงปืนรณยุทธฯ ได้จัดนักกีฬาทีมชาติในทุกประเภทการแข่งขัน เข้าร่วม 54 คน ส่วนผู้จัดการทีมและผู้ฝึกสอน อีก 7 คน เข้าร่วมทำการแข่งขัน 

ขณะที่ พ.ต.ท.วิศิษฏ์ ศรียาภัย ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า สมาคมฯได้มีการเก็บคะแนนคัดตัวมาตั้งแต่ต้นปี จำนวน 9 แมตช์ เพื่อให้ได้นักกีฬาที่มีความสามารถระดับแนวหน้าและผลการแข่งขันที่เสถียร และนำมาเก็บตัวร่วมกันเป็นระยะเวลา 4 เดือนเศษ เพื่อแลกเปลี่ยนเทคนิคต่างๆ รวมถึงการนำวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาปรับใช้ เนื่องจากกีฬาลูกซองรณยุทธต้องใช้พละกำลังร่างกายอย่างมากเพื่อ control recoil ของปืน

"ในช่วงโค้งสุดท้ายนี้ที่จะต้องทำการตรวจเช็คอุปกรณ์ที่ใช้ทำการแข่งขันจะต้องมีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนความคาดหวังของนักกีฬาไทยในการแข่งขันครั้งนี้ เรามั่นใจว่าจะสามารถคว้ามาได้อย่างน้อย 4-5 เหรียญทอง ในประเภททีมทุกดิวิชั่น" ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าว


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport