"ดร.ก้อง" ชื่นชมทัพยูธโอลิมปิกฤดูหนาวหลังคว้าโควตารอบสุดท้ายเพียบ

นางสาวศมจรส มิ่งคำเลิศ โฆษกการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 ม.ค.67 ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ และผู้บริหาร กกท. เดินทางเข้าร่วมชมการแข่งขันและให้กำลังใจนักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทย ในการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว ครั้งที่ 4 ณ เมืองคังวอน สาธารณรัฐเกาหลี

ดร.ก้องศักด ยอดมณี  กล่าวว่า ในการแข่งขันครั้งนี้ นักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทยได้โควตาเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 20 คน จาก 9 ชนิดกีฬา ซึ่งถือว่ามีการพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นมาก เพราะในการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่สวิสเซอร์แลนด์ ที่ผ่านมา นักกีฬาทีมชาติไทยได้โควตาเข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 5 คน จาก 3 ชนิดกีฬา เท่านั้น และในครั้งนี้จะเห็นได้ว่าพัฒนาการเด็กไทยดีขึ้นมาก ตนอยากขอเป็นกำลังใจให้นักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ทุกคน ทำผลงานออกมาได้ตรงตามเป้าหมายที่สมาคมได้ตั้งไว้ หากแม้ไม่ตรงตามเป้า ก็อย่าได้ท้อ ขอให้ฝึกฝนและพัฒนาต่อไป อีก 4 ปี ข้างหน้าเราหวังว่าประเทศไทยจะได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันเพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้แฟนกีฬาไทย สามารถร่วมส่งกำลังใจให้นักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทย ในการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว 2024 ที่เมืองคังวอน ประเทศกาหลีใต้ได้ ระหว่างวันที่ 19 ม.ค. - 1 ก.พ. 67 ผ่านการถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชั่น T Sports 7


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport