ตรังเดินหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์กีฬา "ดร.ก้อง" ลงพื้นที่ตรวจเช็คการก่อสร้าง

กกท.เดินหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์กีฬาทั่วประเทศ หวังพัฒนานักกีฬาในภาคต่างๆ ตามภารกิจหลัก และให้บริการประชาชนที่สนใจ ส่วนเวลานี้ก่อสร้างเสร็จแล้ว 15 แห่ง ขณะที่ล่าสุด ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท. ลงพื้นที่ตรวจเช็คการก่อสร้างอาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ภายในสนามกีฬาทุ่งแจ้ง จ.ตรัง

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วย นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการฝ่ายส่งเสริมกีฬา และคณะ ประกอบด้วย นายก้องภพ โพธิสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาภูมิภาค, นายเจริญชัย สุวรรณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมกีฬา และ นางสาวศมจรส มิ่งคำเลิศ ผู้อำนวยการสำนักผู้ว่าการ ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของสำนักงาน กกท.จังหวัดตรัง ในการบริหารจัดการโรงยิม 1,000 ที่นั่ง และความคืบหน้าในการก่อสร้างอาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ภายในสนามกีฬาทุ่งแจ้ง จังหวัดตรัง เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

ในการเดินทางตรวจสอบความพร้อมรอบนี้ มี นายณรงค์ โสภารัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท.จังหวัดตรัง พร้อมด้วย นายนิวรณ์ แสงวิสุทธิ์ รองนายกเทศมนตรีนครตรัง และ นายวินัย ทองรัตน์  นายกสมาคมกีฬาจังหวัดตรัง ให้การต้อนรับ พร้อมกับรายงานข้อมูลการดำเนินงานบริหารสนามกีฬาทุ่งแจ้ง ในฐานะผู้รับผิดชอบดูแลพื้นที่และหน่วยสนับสนุนในการบูรณาการใช้สนามกีฬา ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย 

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่า กกท. มีนโยบายจัดหาอุปกรณ์ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาไว้ล่วงหน้า เมื่อการก่อสร้างอาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแล้วเสร็จ จะได้พร้อมให้บริการนักกีฬาตามภารกิจหลัก และประชาชนที่สนใจมาใช้บริการ โดย กกท. จะบูรณาการร่วมกับสถาบันการศึกษา ท้องถิ่น ชุมชน เพื่อให้ กกท.เป็นศูนย์กลางองค์ความรู้ในการให้บริการด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ของจังหวัดตรังต่อไป 

นอกจากอาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาจังหวัดตรังแล้ว ยังมีศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ที่ก่อสร้างแล้วเสร็จ จำนวน 15 แห่ง ที่จะต้องเร่งดำเนินการจัดหาอุปกรณ์ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ อีกด้วย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport