"ดร.ก้อง" รุดให้กำลังใจพาราลิมปิกนักกีฬาถึงแคมป์

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท. เดินทางตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมและให้กำลังใจนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการแห่งชาติ จ.สุพรรณบุรี เพื่อพูดคุยและรับทราบถึงปัญหาต่างๆในช่วงของการเตรียมตัวเพื่อไปแข่งขันและควอลิฟาย โดยเวลานี้ทัพนักกีฬาคนพิการไทย ได้โควตาไปรอบสุดท้ายแล้ว 45 คน จาก 10 ชนิดกีฬา

นางสาวศมจรส มิ่งคำเลิศ โฆษกการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.66 ที่ผ่านมา ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย เดินทางตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมและให้กำลังใจนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2024 โดยมี นายอัครวิทย์  จิ๋วนารายณ์ ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 2  ร่วมตรวจเยี่ยม ที่ ศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการแห่งชาติ จ.สุพรรณบุรี

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า การตรวจเยี่ยมนักกีฬาในวันนี้ มีทั้งนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอล, แบดมินตัน, ยกน้ำหนัก และวีลแชร์ฟันดาบ โดยมีทั้งนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกเข้าเเข่งขัน และรอรับการคัดเลือกเข้าเเข่งขันในมหกรรมกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 28 ส.ค. - 8 ก.ย.2567 โดยนับเป็นกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในระดับโลก 

ดร.ก้องศักด เผยอีกว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ให้การสนับสนุนการฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา และงบสนับสนุนสำหรับการเก็บตัวฝึกซ้อมระยะยาว ซึ่งจากการพูดคุยโดยรวม นักกีฬาทุกคนมีกำลังใจดี ที่ได้กลับมาฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังได้สอบถามถึงปัญหาต่างๆ ในการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาและมอบของให้กำลังใจแก่นักกีฬาอีกด้วย  

ทั้งนี้ มีนักกีฬาที่ได้โควตาเข้าแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จำนวน 45 คน จาก 10 ชนิดกีฬา  ประกอบด้วย 1.กรีฑา 4 คน, 2. ยิงธนู 3 คน, 3.วีลแชร์เรสซิ่ง 7 คน, 4. เทควันโด 1 คน, 5. แบดมินตัน 9 คน, 6. ยิงปืน 6 คน, 7. ยกน้ำหนัก 2 คน, 8. ว่ายน้ำ 5 คน, 9.วีลแชร์ฟันดาบ 2 คน และ 10.เทเบิลเทนนิส 6 คนที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport