"ปรีดิ์อัญ" ประเดิมคว้าที่ 5 ศึกขี่ม้าที่กาตาร์

หลังจากที่นักขี่ม้าสาวทีมชาติไทย "ปรีดิ์อัญ" ชนกภรณ์ การุณยธัช ที่สร้างประวัติศาตร์เป็นนักกีฬากระโดดข้ามเครื่องกีดขวางของไทยคนแรกที่ ควอลิฟายเข้าร่วมแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โดยม้าที่ควอลิฟายคู่กับ "ปรีดิ์อัญ" คือ ทีน่า MaxWin Kinmar Agalux นักขี่ม้าสาวไทยคว้าตั๋วเข้าร่วมแข่งขัน โอลิมปิก 2024 "ปารีสเกมส์" ได้สำเร็จ ได้พักม้าเป็นระยะเวลา 1 เดือน ก่อนที่จะเริ่มแข่งขันใหม่ เพื่อควอลิฟายม้าอีกตัวคือ ดีไลล่า MaxWin All Pleasure Hero อาชาตัวใหม่ที่ซื้อมาเพื่อโอลิมปิก 2024

ล่าสุด "ปรีดิ์อัญ" ชนกภรณ์ การุณยธัช พร้อมทั้งอาชาทั้ง 2 ตัวคือ ทีน่า และ ดีไลล่า ได้เดินทางเข้าร่วมแข่งขัน ในรายการ Doha Tour,Al Shaqab 2024  ประเทศการ์ต้า และเมื่อช่วงดึกของวันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา "ปรีดิ์อัญ" กับ "ทีน่า" ลงแข่งในคลาส  CSI 4*-145 cm Longines Ranking Class ปรากฎว่าสองนักกีฬาไทย ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ไม่มีแต้มเสียจากการกระโดด ทำเวลาได้ 27.44 วินาที คว้าอันดับ 6 มาครอง และแชมป์ตกเป็นของ แอมมานูเอล ใช้เวลาไป 23.47 วินาที 

นอกจากนั้น "ปรีดิ์อัญ" ลงแข่งขันคู่กับ ดีไลล่า ในคลาส  CSI 2* ความสูง  145 ซม.   Longines Ranking  และทั้งสองโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม กระโดดเคลียร์ด้วยเวลา 67.02 วินาที คว้าอันดับ 5 มาครอง และผ่านเข้าไปแข่งขันในรอบสุดท้าย หรือ รอบกรังปรีซ์ ในช่วงดึกของวันที่ 20 ม.ค. 2567  โดยที่ 1 ตกเป็นของ แอมมานูเอล จากอิตาลี ทำเวลาได้ 60.33 วินาที


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport