"เทนนิส-หยู"ไร้คู่ต่อกรคัดตัวอินดอร์เกมส์,รุ่นใหญ่ยังขาดคนเตรียมคัดอีกรอบ

ได้แล้วจอมเตะทีมชาติบู๊ศึกเทควันโด เอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาตส์เกมส์ ในเดือนกุมภาพันธ์ 67 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ โดยมีจอมเตะชั้นยอดระดับดีกรีแชมป์นานาชาติเข้าร่วมคัดมากถึง 26 คน โดยคัดไปแล้ว 9 รุ่น จาก 11 รุ่น มีเพียง "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 และเหรียญทอง เอเชียนเกมส์ 2 สมัยซ้อน กับ "หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง เหรียญทองเอเชียนเกมส์ที่ไร้คู่ต่อกร "โค้ชแม็ก" ชัชวาล ขาวละออ ผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย เผยตอนนี้ได้ 11 รุ่น เพื่อแข่งอินดอร์เกมส์แล้ว แต่ขาดอีก 3 รุ่นใหญ่ซึ่งสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยไม่มีตัวนักกีฬาเตรียมประกาศคัดเลือกตัวในเร็ววันนี้

ร้อยตำรวจเอก ชัชวาล ขาวละออ ผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการเก็บตัวนักเทควันโด ต่อสู้ทีมชาติไทย มาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และได้ทำการแข่งขันรายการใหญ่ๆไปหลายรายการ จนล่าสุด สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้ทำการคัดเลือกตัว นักกีฬาทีมชาติ ชุด เอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาตส์เกมส์ ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพ ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 67 ซึ่งมีการคัดเลือกตัวไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่าน ที่ศูนย์ฝึกซ้อมสมาคมฯ โดยจะคัดเอานักเทควันโดทั้งหมด 14 รุ่น แบ่งเป็น ชาย 7 รุ่น หญิง 7 รุ่น ซึ่งมีนักกีฬามาร่วมคัดเลือกจำนวน 26 คน 

"การคัดเลือกเป็นไปอย่างคึกคัก บางรุ่นมีนักกีฬาคัดมากถึง 6 คน ต้องเตะกันหลายรอบ และมีบางรุ่น ไม่ต้องทำการคัดเลือก ซึ่งมีตัวเลือกเดียว โดยมี 5 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 49 กก.หญิง "เทนนิส"พาณิภัค วง์พัฒนกิจ เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 และเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2 สมัยซ้อน, รุ่น 62 กก.หญิง "ใบเตย" ศศิกานต์ ทองจันทร์, รุ่น 63กก.ชาย "หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง เหรียญทองเอเชียนเกมส์ล่าสุด, รุ่น 74 กก.ชาย แจ็ค วูดี้ เมอร์เซอร์ และ  80  กก.ชาย วิคตรอ มาติส ส่วนที่เหลือได้มีการคัดเลือกตัวทั้งหมด 6 รุ่น รวม 11 รุ่น แต่ยังขาดอีก 3 รุ่น ซึ่งเป็นรุ่นใหญ่ เราไม่มีนักกีฬา โดยครั้งนี้ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ทำให้ต้องส่งให้ครบทุก ทางสมาคมจึงเตรียมประกาศให้นักกีฬา รุ่น 87 กก.ชาย, 67 และ 73 กก.หญิง มาทำการคัดตัวทีมชาติ ซึ่งจะเรียกตัวนักกีฬาที่มีดีกรี เป็นแชมป์และรองแชมป์ 3 รายการใหญ่ คือ เยาวชนแห่งชาติ, กีฬาแห่งชาติ และชิงแชมป์ประเทศไทย โดยคาดว่าจะได้นักกีฬาครบทุกรุ่นในปลายเดือนนี้" ชัชวาล กล่าว 

สำหรับรายชื่อนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือก มีดังนี้ นักกีฬาชาย รุ่น 54 กก.นายธนัช เตชะรัตนวิบูลย์, รุ่น 58 กก.นายธนกฤต ยอดรักษ์, รุ่น 63 กก. นายบัลลังก์ ทับทิมแดง, รุ่น 68 กก.นายธนาธร แซ่โจ, รุ่น 74 กก. นายแจ็ค วูดี้ เมอร์เซอร์, รุ่น 80 กก. นายวิคตรอ มาติส, นักกีฬาหญิง รุ่น 46 กก.นางสาวกมลชนก สีเคน, รุ่น 49 กก. ร.ต.พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, รุ่น 53 นางสาวชุติกาญจน์ จงกลรัตนวัฒนา, รุ่น 57 กก.นางสาวพรรณนภา หาญสุจินต์ และรุ่น 62 กก.นางสาวศศิกานต์ ทองจันทร์


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport