ฮีโร่เทควันโดโอลิมปิก "วิว-เยาวภา" หยิบเหรียญเงินบราซิเลียนยูยิตสู

"วิว" เยาวภา บุรพลชัย ฮีโร่เทควันโดเหรียญทองแดงโอลิมปิก ปี 2004 โชว์ความสามารถเชิงศิลปะการต่อสู้ ด้วยการคว้าเหรียญเงิน ในการแข่งขันบราซิเลียน ยูยิตสู รายการ AFG October Evolution Open 2023 ที่อาคารนันทนาการ มหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดย "วิว" เยาวภา บุรพลชัย จากสโมสร เดอะเลเจนด์อารีน่าหัวหิน ลงทำการแข่งขันศึกบราซิเลียน ยูยิตสู รายการ AFG October Evolution Open 2023 ในรุ่นเฟเธอร์เวทหญิง (58.5 กิโลกรัม) รอบรองชนะเลิศ เอาชนะ คา ยี คาเรน มอก จากฮ่องกง โดยการทำให้คู่ต่อสู้ยอมแพ้ด้วยท่าหักแขน (Submission Armbar) ผ่านเข้าไปในรอบชิงชนะเลิศ พบกับ โจอันนา แลม จากสหรัฐอเมริกา ก่อนที่ "วิว" เยาวภา แพ้คะแนนไป 11-2 ทำให้ฮีโร่โอลิมปิกคว้าเหรียญเงินไปครองในรายการนี้

สำหรับรายการ AFG International Open เป็นรายการแข่งขันบราซิลเลี่ยนยูยิตสูนานาชาติ ซึ่งการจัดในครั้งนี้เป็นการร่วมกันระหว่างม.รังสิต กับ สมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย และ บริษัทเอเชียไฟท์เกียร์ จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์ในการเผยแพร่กีฬายูยิตสูให้เป็นที่รู้จักในประเทศไทย พร้อมทั้งสร้างเวทีการแข่งขันเพื่อพัฒนาทักษะของผู้เล่นตั้งแต่ระดับยุวชน เยาวชน และประชาชน ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศไทย  โดยการแข่งขันในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 838 คน จาก 44 ประเทศ 

เยาวภา กล่าวหลังการแข่งขันว่า "การแข่งในครั้งนี้ถือเป็นการส่งเสริมและพัฒนากีฬาศิลปะป้องกันตัวของประเทศไทย ซึ่งมีชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เป็นการตอกย้ำว่าประเทศไทยมีศักยภาพที่จะเป็นศูนย์กลางของกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลก ทั้งในเรื่องของการฝึกซ้อมและในเรื่องของการจัดการแข่งขัน โดยเฉพาะ มวยไทย MMA เทควันโด ยูยิตสู เพื่อเป็นการส่งเสริมเรื่องของการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ โดยใช้กีฬาเป็นซอฟท์พาวเวอร์"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport