"เทนนิส" พาณิภัค ไร้ชื่อลุยศึกเอเชียนอินดอร์ฯ มองข้ามช็อตถึงเป้าหมายสำคัญ

สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย มีแนวคิดอาจจะไม่ส่ง "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ลงบู๊ศึกเอเชียนอินดอร์แอนด์มาเชียลอาร์ตเกมส์ เหตุต้องการให้เจ้าตัวได้พัก เพื่อให้สมบูรณ์ที่สุด สำหรับการลงล่าเหรียญทองโอลิมปิก 2024 ที่ปารีส

"เลขาบิ๊ก" ธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย วางเป้าสร้างความสำเร็จศึกเอเชียนอินดอร์แอนด์มาเชียลอาร์ตเกมส์ ที่ไทย เดือนกุมภาพันธ์ ปี 67 เตรียมคัดตัวทีมชาติ 6 พ.ย.นี้ ด้าน "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์เอเชียนเกมส์ 2 สมัยไร้ชื่อลงบู๊ เหตุสมาคมต้องการให้เจ้าตัวได้พัก เพื่อให้สมบูรณ์ที่สุด สำหรับการลงล่าเหรียญทองโอลิมปิก 2024

"เลขาบิ๊ก" พ่อบ้านเทควันโด กล่าวว่า "หลังการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เสร็จสิ้น ทีมต่อสู้ก็ยังต้องฝึกซ้อมกันตามปกติ โดยจะมีการคัดเลือกตัว นักกีฬาทีมชาติชุดเอเชียนอินดอร์แอนด์มาเชียลอาร์ตเกมส์ ในวันที่ 6 พ.ย.นี้ ซึ่ง แมตช์ดังกล่าว สมาคมมีแนวคิดว่าอาจจะไม่ส่ง พาณิภัค ลงแข่งขันรายการนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมให้สมบูรณ์ที่สุดในการไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ในปีหน้า โดยทางผู้บริหารสมาคม และทีมโค้ช จะต้องหารือกันอีกครั้งในช่วงใกล้แข่งขัน โดยในช่วงปลายเดือนธันวาคม เราจะปิดแคมป์ ก่อนในวันที่ 3 ม.ค. 67 จะเรียกมาฝึกซ้อมกันอีกที"

"ในส่วนของ ประเภท พุมเซ่ หรือท่ารำ เราปิดแคมป์ฝึกซ้อมแล้ว แต่จะเปิดคัดตัวอีกที ในวันที่ 17 พ.ย.66 เพื่อเฟ้นหานักกีฬาไปแข่งขันเอเชียนอินดอร์ฯ ในเดือนกุมภาพันธ์ โดยหลังคัดตัวเสร็จเราจะทำการฝึกซ้อมกันทันที ซึ่งการแข่งขันเอเชียนอินดอร์ฯ เป็นแมตช์ใหญ่ เราคาดหวังเหรียญทอง ในประเภทต่อสู้ แต่ก็ไม่ง่ายคงยังตั้งเป้าไม่ได้ตอนนี้ แต่ในส่วนของพุมเซ่ เราตั้งเป้าไว้ 2 เหรียญทอง ตามที่โค้ช คิม จุน ซู ได้ลั่นไว้ในประเภทฟรีสไตล์ โดยในวันที่ 30 ต.ค.นี้ เราจะประชุมทุกฝ่ายเพื่อวางแผนงานในปีหน้า" ธนฑิตย์ กล่าว 

ด้านโค้ชเช เปิดเผยว่า "เอเชียนอินดอร์เกมส์ เราส่งแข่งขันชาย 7 หญิง 7 คน ในส่วนของ "เทนนิส" ตนอยากให้โฟกัสไปที่โอลิมปิกเกมส์ 2024 เลยตั้งใจว่าจะไม่ให้ลงแข่งขัน อยากให้เด็กรุ่นใหม่ๆขึ้นมาแข่งขัน ส่วน "หยู" เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ อายุยังน้อยต้องลงเอเชียนอินดอร์เกมส์แน่นอน ขณะที่ในปีหน้า มีควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ ซึ่งยังไม่กำหนดวันแข่งขัน โดยตนได้ตัดสินใจเลือกรุ่นที่จะส่งไปแข่งขัน แต่จะต้องคุยกับสตาฟโค้ชอีกที โดยตนตั้งเป้าจะคว้าโควต้า โอลิมปิกอีกสัก 2 รุ่น ซึ่งเราจะพยายามเต็มที่"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport