ทัพพาราไทยร่วมใจถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี

การแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 3-9 มิ.ย.66 โดยเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.66 ที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา นายเชิดเกียรติ อัตถากร เอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ เป็นประธานในพิธีเฉลิมพระเกียรติถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2566

โดยมี นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, นายสุวัตร  หลวงตระกูล  ผู้อำนวยการฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา,นายพิทักษ์ พลขันธ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ตัวแทนนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย เจ้าหน้าที่ ผู้ฝึกสอนซึ่งเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 เข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง

นายเชิดเกียรติ อัตถากร กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสที่ดี ที่สถานทูตไทย ได้มีการจัดงานถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2566 จัดโดยสถานฑูตไทย และชุมชนไทยที่อยู่ในกัมพูชา ซึ่งในโอกาสนี้เราได้เชิญทางนักกีฬาที่มาแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์มาร่วมถวายพระพรด้วยเช่นกัน

"รัฐบาลกัมพูชามีประสบการณ์จากการต้อนรับนักกีฬาในการแข่งขันซีเกมส์ ทำให้การเตรียมการต้อนรับนักกีฬาคนพิการ เข้าร่วมการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งนี้ ราบรื่นขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการบริหารจัดการและที่พักซึ่งจัดให้พักในหมู่บ้านนักกีฬา ส่วนของสถานทูตไทย ก็ได้ช่วยอำนวยความสะดวก เริ่มตั้งแต่นักกีฬาเดินทางมาถึง ซึ่งนักกีฬาคนพิการต้องได้รับการดูแลมากกว่านักกีฬาทั่วๆไป ทั้งเรื่องอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยความเรียบร้อย" เอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ กล่าว

นายเชิดเกียรติ กล่าวต่อไปว่า ในส่วนของการส่งเสริมให้คึนไทยในกัมพูชาได้ส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทย เราก็ได้ทำอย่างต่อเนื่องจากซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมา มีการตั้งกลุ่มไลน์กองเชียร์ ของชุมชนไทยที่นี่ ได้มีการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง เชื่อว่านักกีฬาพาราไทย กำลังต้องการกำลังใจ ซึ่งคนไทยที่อยู่ที่กัมพูชา กว่า 7,000 คน จะมีส่วนสำคัญให้ทัพนักกีฬาไทยประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport