กกท. เปิดแอป T Sports 7 Application ดูฟรีเพิ่มช่องทางเข้าถึงคอนเทนต์กีฬา

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และ พันโทรุจ แสงอุดม ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ เพื่อการท่องเที่ยวและกีฬา T Sports 7 ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว T Sports 7 แอปพลิเคชัน แอปกีฬาดี ดูฟรี ที่ตอกย้ำความเป็นตัวจริงเรื่องกีฬาบนทุกแพลตฟอร์ม ที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อ 10 เม.ย.66

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่า การรับชมรายการโทรทัศน์ผ่านแอปพลิเคชัน ถือเป็นแพลตฟอร์มที่ตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภคที่สนใจกิจกรรมการกีฬาและการออกกำลังกาย ซึ่งแอปนี้จะเป็นทางเลือกให้กับผู้ชมรายการกีฬาได้เป็นอย่างดี  โดย T Sports 7 แอปพลิเคชัน เน้นเผยแพร่รายการกีฬาดีๆ ผนวกกับความบันเทิง (Sports Entertainment) ที่ผู้ชมเข้าถึงได้ง่าย รับชมได้ทุกเพศทุกวัย เป็นช่องทางการรับชมรายการกีฬาช่องทางใหม่ที่สามารถวัดผลพฤติกรรมในการรับชมรายการของกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจนมากขึ้น รวมถึงเป็นช่องทางเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ทุกกิจกรรมในอุตสาหกรรมกีฬาของประเทศ เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการกีฬาอีกทางหนึ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพตามพันธกิจของ กกท.

ทั้งนี้ T Sports 7 แอปพลิเคชันพร้อมรองรับการถ่ายทอดสดได้พร้อมกันถึง 6 แมตช์การแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับชาติ และการแข่งขันกีฬาอื่นๆ ที่มีความน่าสนใจทั้งในและนอกประเทศ ภายในแอปพลิเคชันยังรองรับการนําเสนอเนื้อหากีฬาจากทุกสมาคมกีฬาในประเทศ รายการกีฬาที่เน้นการสร้างแรงบันดาลใจ ให้ความรู้ และข้อมูลในแง่มุมต่างๆ ของชนิดกีฬาที่มีความหลากหลาย มีเนื้อหาด้านการศึกษา การฝึกสอนแก่นักกีฬา พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับกีฬาได้อย่างถูกต้องจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ เพื่อส่งเสริมให้เยาวชน ประชาชน สามารถเข้าถึงแหล่งความรู้และวิธีปฏิบัติตนที่ถูกต้องสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดให้เป็นนักกีฬาที่มีสุขพลานามัยที่ดีได้

พันโทรุจ แสงอุดม ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ช่อง T Sports 7 เผยว่า แอปพลิเคชัน  T Sports 7 จะเพิ่มช่องทางให้ประชาชนได้เข้าถึงรายการต่างๆ ของช่อง T Sports 7 ได้อย่างกว้างขวางมากขึ้น T Sports 7 แอปพลิเคชัน จะตอบโจทย์ในการใช้เพื่อเป็นเครื่องมือในการสื่อสารสองทางระหว่างช่อง T Sports 7 กับกลุ่มประชาชนเป้าหมายทั่วประเทศได้สะดวกรวดเร็ว ถือเป็นการดำเนินการบูรณาการเชิงนวัตกรรม และยกระดับเครื่องมือการสื่อสาร โดยเกิดการบูรณาการองค์ความรู้ด้านการกีฬา การให้บริการที่มีมาตรฐาน เพื่อให้เกิดความนิยมแก่กลุ่มผู้ชมด้านกีฬามากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับยุคสมัยที่มีความก้าวหน้าของเทคโนโลยี และการสื่อสารให้เกิดประโยชน์

สำหรับแอปกีฬาดี ดูฟรี T Sports 7 แอปพลิเคชัน เป็นแอปพลิเคชันกีฬา เพื่อคอกีฬา จัดเต็มทั้งการถ่ายทอดสดแมตช์สำคัญและมหกรรมกีฬา เพื่อคนไทย โดยรองรับทั้งระบบ IOS และ Android จะชมผ่านมือถือ แท็บเล็ต เว็บไซต์ หรือ Android TV ได้ เพียงโหลด Application T-Sports7 ก็จะพบกับสุดยอดคอนเท้นต์กีฬาที่ครบครัน ชมการถ่ายทอดสดกีฬาจาก T-Sports 7 ได้พร้อมกันถึง 6 แมตช์การแข่งขัน, ดูการแข่งขันย้อนหลัง รายการกีฬาจากต่างประเทศ หรือรายการที่มีนักกีฬาไทยเข้าร่วมการแข่งขัน พร้อมด้วยคอนเทนต์อัดแน่น  โดยดาวน์โหลดได้ง่ายๆ ที่ App store และGoogle play เสิร์ชคำว่า "T Sports 7" แล้วกดดาวน์โหลด หรือใช้งานผ่านเว็บไซต์ https://www.tsports7.com  โหลดแล้วอย่าลืมสมัครสมาชิกโดย Login ได้ง่ายๆ เพื่ออัปเดตคอนเทนต์ใหม่ก่อนใคร 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport