รู้จักบอร์ดบริหาร “อิฟม่า” กับภารกิจดันมวยไทยบรรจุเข้าโอลิมปิก

ปัจจุบันคณะกรรมการบริหารสหพันธ์สมาคมมวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ (IFMA) ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติต่างๆ อาทิเช่น สมาชิก คณะกรรมการบริหาร และรองประธาน นั่นเป็นการแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของกีฬามวยไทยในขบวนการโอลิมปิกของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC)

ชาริสา ไทนาน ผู้อำนวยการ IFMA ยังเป็นตัวแทนของ IFMA ในการนำเสนอบทบาท และรายงานภารกิจต่างๆ ของ IFMA ในการประชุมครั้งสำคัญหลายการประชุม เช่น การประชุมของสมาคมสหพันธ์กีฬานานาชาติที่คณะกรรมการโอลิมปิกสากลให้การรับรอง (ARISF) และ The World Games ที่เมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC)

นอกจากนี้ในส่วนของประเทศไทย ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ประธาน IFMA, นายสมชาติ เจริญวัชรวิชญ์ รองประธาน IFMA  และจานิส ลินน์ ผู้อำนวยการด้านกีฬาของ IFMA ยังเป็นตัวแทนผู้ให้ความรู้ด้านการต่อต้านสารต้องห้ามเป็นไปตามกฎที่องค์การต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก (WADA) กำหนด

ขณะที่ สเตฟาน ฟ็อกซ์ เลขาธิการ IFMA เพิ่งได้รับเลือกจาก สมาคมสหพันธ์กีฬานานาชาติ (SportAccord) และยังเป็นประธาน ผู้แทนสหพันธ์ความร่วมมืออิสระเพื่อการสนับสนุนชนิดกีฬาที่ได้การรับรองจาก IOC (Alliance of independent Recognized Members of Sports : AIMS) ซึ่งเป็นองค์กรร่มที่ได้รับการยอมรับจาก IOC สำหรับกีฬาที่มุ่งมั่นที่จะเข้าร่วมบรรจุแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ในอนาคต ซึ่งถือเป็นเกียรติสำหรับประเทศไทยอย่างมากที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport