"อิฟม่า" อวยพรปีใหม่ พร้อมขอบคุณ 152 ประเทศสมาชิกทั่วโลกหลังยืนหยัดร่วมพัฒนามวยไทย

สหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ (IFMA) ส่งสาส์นอวยพรปีใหม่ 2024 ให้กับประเทศสมาชิกทั่วโลก 152 ประเทศ ลงนามโดย ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ประธาน IFMA, นายสมชาติ เจริญวัชรวิชญ์ รองประธาน IFMA, ชาริสสา ไทนาน ผู้อำนวยการ IFMA และจานิส ลิน ผู้อำนวยการกีฬา IFMA

โดยมีข้อความสรุปดังนี้ ปี 2023 กำลังจะสิ้นสุดลงแล้ว เราขอส่งความสุขให้แก่ทุกประเทศที่กำลังฉลองเทศกาลปีใหม่ เทศกาลแห่งความสุข สำหรับครอบครัว IFMA เราสามารถมองย้อนกลับไปในปีที่ผ่านไปอีกปีหนึ่ง เต็มไปด้วยความน่าภาคภูมิใจโดยเฉพาะนักกีฬามวยไทยทั่วโลกที่ได้ยืนหยัดร่วมกันในช่วงที่มีโรคระบาดโควิด -19 

สิ่งที่ IFMA ได้รับกลับมาจากทุกฝ่ายในช่วงความท้าทายและความเปลี่ยนแปลงมีการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมมากมาย ที่ต้องกล่าวถึงเลยคือ การแข่งขัน คอมแบทเกมส์ ในประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มวยไทยได้เข้าร่วมในรายการแข่งขันอย่างเต็มรูปแบบ ต่อด้วยมวยไทย ซีเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ ที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย, ยูธ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ ที่ได้จัดที่ประเทศตุรกี, ยูโรเปี้ยนเกมส์ ที่ประเทศโปแลนด์ ทุกกิจกรรมการแข่งขันที่จัดทุกทวีป, การได้รับการรับรองจากสมาคมสหพันธ์กีฬาแห่งแอฟริกา (UCSA) ในแอฟริกา, การเปิดตัวโครงการการศึกษาการกำหนดมาตรฐานมวยไทย One Standard Muaythai (OSM) ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามทั่วโลก และรายการอื่นๆ อีกมากมาย IFMA ขอขอบคุณทุกท่าน, ครอบครัว IFMA, รวมถึงสหพันธ์ชาติ, สหพันธ์ทวีป, ผู้บริหาร IFMA, เจ้าหน้าที่ และคณะกรรมการทุกคน

เรากำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ท้าทายด้วยความตึงเครียดทางการเมือง ความขัดแย้งมากมาย และความยากจน แต่ครอบครัว IFMA โดยเฉพาะนักกีฬาของเรา ได้พิสูจน์ และแสดงให้เห็นถึงความดีที่สุดแห่งมนุษยชาติว่าถ้าเรายืนหยัดและใช้ชีวิตร่วมกันอย่างเสมอภาคอย่างเป็นครอบครัวเดียวกัน และยืนหยัดร่วมกันเพื่อสันติภาพและเยาวชนของเราอย่างเหมือนเสมอ เราจะได้รับพลังและเป็นแรงบันดาลใจให้เรายิ่งทำงานให้มากขึ้นไปอีก ประการสำคัญคือ IFMA ภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) และหลักปฎิบัติที่ทำกันมาช้านานคือ ความเคารพ, ความยอดเยี่ยม, การให้เกียรติ, การแข่งขันที่ยุติธรรม, และประเพณีวัฒนธรรม ทำให้มวยไทย และ IFMA มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์อันพิเศษ

IFMA ขอยืนยันว่า ครอบครัว IFMA จะดำเนินงานร่วมกันไปในทิศทางเดียวกันผ่านพลังของมวยไทยด้วยจิตวิญญาณแห่งมวยไทย
ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport