ฟังแล้วมีซึ้ง! "พ็อพพ์" ร่ายเหตุผลพร้อมเปลือยใจหลังเซ็นสัญญาใหม่เมืองทองฯ

หลังจากที่ วิลเลียน พ็อพพ์ ได้รับการต่อสัญญาฉบับใหม่จากเมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งลีกสูงสุดของเมืองไทย เพื่อร่วมต่อสู้ลุยศึกครั้งใหม่ในฤดูกาล 2023-24 โดยเจ้าตัวได้วางเป้าหมายครั้งยิ่งใหญ่ รวมถึงฝากแฟนบอลทัพ "กิเลนผยอง" ช่วยตามเชียร์ตัวเขาเองและสโมสรด้วย

 วิลเลียน พ็อพพ์  แนวรุกบราซิเลี่ยนวัย 29 ปี ให้สัมภาษณ์ว่า "ตอนที่ผมย้ายกลับมา ผมมีเป้าหมายของตัวเองอยู่แล้ว แต่ผมเองไม่คิดว่าผลงานจะดีขนาดนี้ในเลกที่สอง กับการยิงได้ 14 ประตู จาก 14 เกม บวกกับอีกหนึ่งลูกในฟุตบอลถ้วย ผมยอมรับว่ามันเหลือเชื่อจริงๆ แต่นั่นมาจากการที่เชื่อมั่นว่าทำได้ และผมเองทำงานหนักในทุกๆวัน"

  "เกมแรกที่ผมกลับมาเล่นให้ เมืองทอง (ชนะ ลำปาง 5-1) ผมยิงได้ 2 ประตู มันทำให้ผมมีความสุขมาก แต่ก็ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีม เพราะถ้าไม่มีพวกเขา ผมคงจะยิงประตูไม่ได้หรอก และผมก็อยากขอบคุณทุกๆ คนในสโมสรที่มีส่วนช่วยผลักดันตัวผมเช่นกัน"

  ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า อะไรคือปัจจัยที่ทำให้คุณขยายสัญญาออกไป "พ็อพพ์" เผยว่า "อย่างที่บอกไปว่ามันง่ายมากสำหรับผม เราคุยกันไม่นานเลย เราคุยกันเรื่องรายละเอียดที่ดีที่สุดสำหรับตัวผมและกับสโมสร ทว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือผมต้องการจารึกชื่อของตัวเองกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด และครอบครัวของผมก็รักสโมสรเช่นกัน"

  "สิ่งสำคัญที่สุดคือผมอยากได้แชมป์กับเมืองทอง ยูไนเต็ด เพราะเมื่อคุณพูดถึงเมืองทองฯ คุณจะต้องนึกถึงจิตใจที่แข็งแกร่ง สำหรับตัวผม เมืองทอง ยูไนเต็ดคือสโมสรอันดับหนึ่งของเมืองไทย เมื่อคุณใส่เสื้อของ เมืองทองฯ คุณจะต้องนึกถึงถ้วยรางวัล ไม่ว่าจะฟุตบอลลีกหรือฟุตบอลถ้วย ผมหวังว่าฤดูกาลหน้าเราจะกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้ง"

  ดาวยิงชาวรัฐซันตากาตารีนา กล่าวทิ้งทายว่า "ผมขอขอบคุณทุกๆ คน เพราะตั้งแต่วันแรกของผมที่นี่ ผมการได้รับการสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมจากทุกคน ผมมั่นใจว่าผมสามารถทำได้ดีกว่านี้ ผมจึงอยากขอบคุณจริงๆ และเมื่อเวลาที่ผมอยู่ในสนาม ผมอยากทำให้แฟนๆ มีความสุข และนั่นคือเป้าหมายของผมในฤดูกาลต่อๆ ไป"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport