ตำรวจบุกค้นบ้านปธ.สโมสรดังไทยลีกภาคเหนือหลังพบพัวพันเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกค้นบ้าน ปธ.สโมสรดังไทยลีก 1 ย่านภาคเหนือ หลังพบหลักฐานพัวพันเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ พร้อมตรวจค้นบ้านพบทรัพย์สินมีค่าจำนวนมาก รวมมูลค่ากว่า 60 ล้าน ด้าน ปธ.คนดังกล่าวยังให้การปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แม้จะพบพยานหลักฐานบางส่วนในที่พัก โดย จนท.ตำรวจ เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฏหมาย

 เมื่อวันอังคารที่ 23 พ.ค.66 พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) สั่งการให้ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค./หน.ด้านปฏิบัติการ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สพฐ.ตร./หน.ชุดปฏิบัติการที่ 4 พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.ทิวา โสภาเจริญ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.จิรพงศ์ รุจิรดำรงค์ชัย ผกก.สส สตม.3 พร้อม จนท.ศปอส.ตร.ชุดที่ 4 เข้าตรวจค้นเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ TS911.com  ลักลอบเปิดให้เล่นพนันออนไลน์โดยปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ 6 จังหวัด 8 แห่ง ได้แก่ เชียงใหม่ 2 แห่ง, ปราจีนบุรี 1 แห่ง, นนทบุรี 1 แห่ง, กทม. 1 แห่ง, บุรีรัมย์ 1 แห่ง และสระแก้ว 2 แห่ง ตามหมายค้นศาลอาญาที่ 653-660/2566 ลง 22 พ.ค.66

  พล.ต.ต.ทินกร เปิดเผยว่า "จากการสืบสวนพบว่ากลุ่มผู้ให้บริการเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ TS911.com ดังกล่าวลักลอบให้บริการพนันฟุตบอล ไพ่บาคาร่า และการพนันออนไลน์อื่นๆ ผ่านทางเว็บดังกล่าวตรวจสอบพบว่ามีจุดแอดมินอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ปราจีนบุรี สระแก้ว นนทบุรี บุรีรัมย์ และ กทม. โดยพบว่ามีความเชื่อมโยงกับประธานสโมสรฟุตบอลในภาคเหนือจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ"

  หลังจากนั้นได้นำหมายค้นของศาลอาญาเข้าตรวจค้น พบทั้งประธานสโมสรและกลุ่มผู้เกี่ยวข้องตามจุดต่างๆ โดยมีการแบ่งหน้าที่กันทำเป็นทั้งกลุ่มแอดมิน ชักชวน กลุ่มบัญชีม้าและทำหน้าที่ด้านการเงิน โดยมียอดเงินหมุนเวียนมากกว่า 10 ล้านบาทต่อเดือน

  นอกจากนั้น จากการตรวจค้นพบทรัพย์สินมีค่าเป็นของบุคคลดังกล่าวจำนวนมาก เช่น บ้านหรู และรถยนต์ยุโรป จำนวนหลายคัน รวมมูลค่ากว่า 60 ล้าน โดยจัดทำบันทึกตรวจสอบไว้และจะดำเนินการขยายผลเครือข่าย หากพบว่าเป็นความผิดมูลฐานจะได้ดำเนินการตามกฎหมายเกี่ยวกับการฟอกเงินต่อไป

 ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แยกดำเนินคดีตามความผิดที่ปรากฏ โดยประธานสโมสรฯ  พบตัวที่หมู่บ้านหรูในจังหวัดเชียงใหม่นั้นยังให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แม้จะพบพยานหลักฐานบางส่วนในที่พัก แต่เนื่องจากยังไม่มีหมายจับจึงจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฏหมาย

  สำหรับประธานสโมสรคนดังจากภาคเหนือที่ปัจจุบันทีมเล่นอยู่ในลีกสูงสุดของเมืองไทย เคยถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับความผิดยาเสพติดโดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และเคยถูกออกหมายจับดำเนินคดีครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินคดี


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport