"อิสสระ" รับทีมชาติไทยยู23 ต้องแก้เรื่องเกมรุกก่อนบู๊นัดสองWAFF

อิสสระ ศรีทะโร ยอมรับว่าทีมชาติไทย ยู-23 ต้องปรับเรื่องจังหวะเล่นเกมรุกให้ดีขึ้นหลังผ่านเกมแรกของ WAFF U23 Championship - Saudi 2024

สำหรับเกมแรกฟุตบอลยู23 ชิงแชมป์เอเชียตะวันตก ซึ่งทีมชาติไทย ยู23 ได้รับเชิญให้ไปร่วมแข่งขัน พ่าย เกาหลีใต้ 0-1 โดย "โค้ชหระ" เผยหลังเกมว่าพอใจกับผลงานของลูกทีมที่ทำได้ตามแทคติกที่ซ้อมกันมาแต่ก็ยังมีจุดต้องแก้ไขกันต่อไปโดยเฉพาะเรื่องเกมรุก

"เริ่มต้นเราทำได้ตามที่ซ้อมกันมา แต่ก็อาจจะมีจังหวะโต้กลับน้อยไปนิดนึงเพราะด้วยสภาพร่างกายที่นักเตะด้วย แต่น้องๆทุกคนก็ถือว่าทำได้ดีมากในช่วงแรก ช่วงหลังเราก็ปรับมาเล่นเกมรุกมากขึ้นแต่ในพื้นที่สุดท้ายเรายังไม่เด็ดขาด นักเตะเกาหลีใต้พยายามเข้าหาบอลเร็ว ทำให้นักเตะของเราที่ต้องการจะเล่นเอาชัวร์เอาบอลขึ้นไปข้างหน้าได้ยาก เลยต้องส่งคืนหลังมาก่อน"

"มองโดยรวมถือว่าน้องๆพยายามทำตามแทคติกที่เราซ้อมกันมา เพียงแต่ด้วยศักยภาพคู่ต่อสู้ รวมไปถึงร่างกายด้วย ครึ่งแรกเราอาจจะเก็บบอลในแดนหน้าไม่ได้ด้วยความสูงใหญ่ของคู่แข่งด้วย แต่พอครึ่งหลังหลายคนก็เริ่มที่จะเก็บบอลได้บ้าง เกมรับเราก็พยายามซ้อมในจุดที่เป็นข้อบกพร่องในแต่ละตำแหน่งให้ดีขึ้น"

"เกมหน้าก็ต้องดูก่อนว่าจะเจอกับใคร แต่อย่างแรกที่ต้องกลับไปปรับปรุงก็คือในเรื่องของการสร้างเกมขึ้นมา รวมไปถึงการจบสกอร์ในพื้นที่สุดท้าย เราต้องไปปรับวิธีการสร้างสรรค์เกมให้มีรูปแบบที่หลากหลายให้มากกว่านี้ ก็อยากให้แฟนๆให้กำลังใจน้องๆ เพราะทุกคนทำงานกันมาอย่างหนัก ก็อยากให้ทุกคนมาเป็นกำลังใจให้พวกเรา"

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย U23 จะพบ จอร์แดน ที่แพ้จุดโทษ ซาอุดิอาระเบีย 1-2 หลังเสมอในเวลา 1-1 ที่สนาม อัล ฟาเตห์ สเตเดียม คืนวันที่ 23 มีนาคม เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี และ Youtube BG Sports


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport