ทีมชาติไทย ยู-23 พ่ายหวิว! เกาหลีใต้ ซัดทดเจ็บครึ่งแรกศึก WAFF U23

ทีมชาติไทย ยู-23 โดนทีเด็ดทดเจ็บครึ่งแรกจาก โช ฮยุน เต็ค ซัดนำ เกาหลีใต้ จบเชือด 1-0 โดย "ช้างศึก" นัดต่อไปรอเล่นรอบจัดอันดับ 5-8 กับผู้แพ้ระหว่าง ซาอุดิอาระเบีย กับ จอร์แดน ศึกชิงแชมป์เอเชียตะวันตก WAFF U23 Championship 2024

สนาม : อัล ฟาเตห์ เอสซี สเตเดี้ยม,ซาอุดีอาระเบีย

ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียตะวันตกรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ( (5th WAFF U23 Championship - Saudi 2024 ) ที่ อัล ฟาเตห์ สเตเดียม ประเทศซาอุดีอาระเบียระหว่างทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย พบกับ" โสมขาว" ทีมชาติเกาหลีใต้

เริ่มการแข่งขันเป็นทางเกาหลีใต้ที่ครองบอลได้มากกว่า ทำเกมรุกกดดันทีมชาติไทยต้องถอยร่นกันลงไปรับกันทั้งทีม แต่ก็ยังหาช่องเจาะเข้าไปยิงไม่ได้ น.14 ทีมไทยได้โอกาสทักทาย

ก่อนเมื่อโต้กลับขึ้นมาและบอลจังหวะสุดท้ายอยู่ที่  สิทธา บุญหล้า ได้ตั้งป้อมซัดกลางประตูบริเวณหัวกระโหลกแต่หลุดกรอบออกไป 

น .32 คิม มิน วู ได้ตั้งป้อมซัดในกรอบเขตโทษเย้องทางขวา แต่ ถิรวุฑ สรวลสรรค์ ประตูทีมชาติไทยยังล้มตัวใช้ขาเซฟเตาะบอลออกไปได้ทัน แม้ว่าจะโดนซ้ำดาบสองแต่เบาไปยังตามไปรับเข้าซองเอาไว้ได้

น.39 เกาหลีใต้ที่ยังเจาะเข้าไปยิงในกรอบเขตโทษไม่ได้ ก็ลองส่องไกลดูบ้างเมื่อบอลมาอยู่ที่ คิม มิน วู ก่อนเข้าเขตโทษทางซ้ายต้องป้อมยิงไกลทันทีบอลพุ่งเข้ากรอบแต่ไปตรงตัว ถิรวุฑ สรวลสรรค์  ประตูช้างศึกรับเข้าซองอีกครั้ง

เข้าสู่ทดเจ็บ 45+2 ก็ประสบความสำเร็จ เมื่อทาง คัง ฮยุนมุค ยกบอลในกรอบเขตโทษให้กับ โช ฮยุน เต็ค หลุดเขาไปยิงง่ายๆผ่านมือ ถิรวุฑ สรวลสรรค์  เข้าไปให้ จบครึ่งแรกทันที ทีมชาติไทย ตาม ทีมชาติเกาหลีใต้ 0-1


ลงมาเล่นกันต่อครึ่งหลังรูปเกมยังเป็นของโสมขาวที่ครองบอลได้มากกว่าเช่นเดิม น. 57 คัง ฮยุน  จุน ได้บอลชิ่งกับเพื่อนเข้าเขตโทษทางซ้ายพยายามเปิดเข้ากลาง บอลไปแฉลบผุ้เล่นไทยเปลี่ยนทางจะเข้าเสาแรกแต่ดีที่  ถิรวุฑ สรวลสรรค์ ประตูทีมไทยไม่เผลอล้มตัวรับติดมือ 

น . 59 เป็นโอกาสของทีมชาติไทยบ้างเมื่อ สงครามสมุทร น้ำผึ้ง ที่เพิ่งลงไปเป็นสำรอง ตัดบอลได้ทางกราบขวาลากจี้เข้ากลางและตัดสินใจซัดก่อนเข้าเขตโทษแต่ยังหลุดกรอบออกไป 

จากนั้นทางเกาหลีใต้ดูจะเพลาเกมรุกลง ทำให้เป็นการเปิดโอกาสให้ทีมไทยได้ครองบอลเปิดเกมรุกใส่บ้าง แต่ก็ยังไม่สามารถหาช่องเจาะเข้าไปยิงในพื้นที่สำคัญได้ 

น.80 พงศกร ตรีสาตร์ ได้เปิดบอลจากกราบซ้ายเข้าไปในเขตโทษเข้าหัวของ ณัชชา พรมสมบูรณ์ ได้โหม่งเข้าหลุดกรอบออกไป

เจ้าน้นเข้าสู่ทดเจ็บ 4 นาที สองทีมทำอะไรกันอีกไม่ได้จบการแข่งขันทีมชาติไทย แพ้ ทีมชาติเกาหลีใต้  0-1 

สำหรับโปรแกรมทีมชาติไทยนัดต่อไปจะไปเล่นรอบจัดอันดับ 5-8  โดยจะไปพบกับแพ้ระหว่าง ซาอุดิอาระเบีย กับ จอร์แดน ในวันที่ 23 มี.ค.67 เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย หรือเช้าของวันที่ 24 มี.ค. 67 

รายชื่อทีมชาติไทย : ถิรวุฑ สรวลสรรค์ (GK),วรินทร จำนงค์วัตร์ , กฤษฎา นนทรัตน์  , ชนภัช บัวพันธ์ (C), ชิษณุพงษ์ โชติ ( พงศกร ตรีสาตร์ ) ,ณัชชา พรมสมบูรณ์, กัณตภณ คีรีแลง ( สงครามสมุทร น้ำผึ้ง),วาริส ชูทอง,พันธมิตร ประพันธ์ ( สิทธินันท์ รุ่งเรือง ) ,ชูคิด วรรณประเภา (ภัทร สร้อยมาลัย ), สิทธา บุญหล้าที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport