อัสสัมชัญ ยูฯ กอดคอ ราชวินิต มัธยม ลิ่วน็อกเอาต์ แอสเซทไวส์ สยามกีฬา คัพ 2024 U-16

เจ้าสัวน้อย อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด และ รร.ราชวินิต มัธยม ฟอร์มเข้ม เดินหน้าไร้พ่ายในรอบแบ่งกลุ่ม จับมือ เข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึกลูกหนัง แอสเซทไวส์ สยามกีฬา คัพ 2024 รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี

เมื่อวันอังคารที่ 7 พฤษภาคม 2024 ณ สนามมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน แอสเซทไวส์ สยามกีฬา คัพ 2024 รอบแบ่งกลุ่ม ของรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งเป็นการลงสนามของ กลุ่ม อี และ กลุ่ม เอฟ เพื่อหาทีมแชมป์กลุ่มเข้าไปรอในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

โดยนอกจากการแข่งขันที่เกิดขึ้นแล้ว 'แอสเซทไวส์' ยังได้จัดกิจกรรมท้าประลองชวนแข้งรุ่นจิ๋วร่วมเตะฟุตบอลชนคาน AssetWise Crossbar Challenge เพื่อชิงรางวัลสุดพิเศษอีกด้วย โดยกิจกรรมเต็มไปด้วยสนุกและความชื่นมื่น

สำหรับผลการแข่งขัน กลุ่ม อี 

รร.อยุธยาวิทยาลัย 1 - 0 พีทีประจวบxธนาคารออมสิน       

อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด 5 - 0 VRN FC U16

อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด 4 - 0 รร.อยุธยาวิทยาลัย

VRN FC U16 0 - 3 พีทีประจวบxธนาคารออมสิน       

VRN FC U16 0 - 6 รร.อยุธยาวิทยาลัย

อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด 3 - 0 พีทีประจวบxธนาคารออมสิน

 

จากผลการแข่งขันทั้งหมดส่งผลให้ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์กลุ่ม อี ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย จากการลงสนาม 3 นัด เก็บได้ 9 แต้มเต็ม พร้อมถล่มคู่แข่งไป 12 ประตู แถมไม่เสียแม้แต่ประตูเดียว

ส่วนที่ผลการแข่งขัน กลุ่ม เอฟ 

สุวรรณภูมิ เอฟซี 0 - 2 Old Blood FC

รร.ราชวินิต มัธยม 0 - 0 คลองโคลนอะคาเดมี่

คลองโคลนอะคาเดมี่ 3 - 2 Old Blood FC

รร.ราชวินิต มัธยม 2 - 0 สุวรรณภูมิ เอฟซี

รร.ราชวินิต มัธยม 6 - 1 Old Blood FC

คลองโคลนอะคาเดมี่ 0 - 1 สุวรรณภูมิ เอฟซี


จากผลการแข่งขันของกลุ่ม เอฟ ส่งผลให้ รร.ราชวินิต มัธยม ทะลุผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย เป็นทีมที่หก เก็บ 7 คะแนน จากการลงสนาม 3 นัด เป็นที่ 1 ของกลุ่ม

สำหรับการแข่งขัน แอสเซทไวส์ สยามกีฬา คัพ 2024 ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) ที่ได้เข้ามาเพื่อหวังยกระดับกีฬาฟุตบอลระดับประเทศอย่างเป็นทางการ โดยมุ่งหวังมีส่วนร่วมในการสร้างรอยยิ้ม และความภาคภูมิใจให้กับเยาวชนไทยสอดคล้องกับแนวคิด 'ความสุขที่ออกแบบมาเพื่อคุณ' We Build Happiness' ร่วมกับ ลูกฟุตบอล Molten, สปอร์ตแบนชั้นนำสัญชาติไทย Volt, สิงห์ คอเปอร์เรชั่น และเครื่องดื่มโค้ก บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด

สำหรับโปรแกรมต่อไปของ แอสเซทไวส์ สยามกีฬา คัพ 2024 รอบแบ่งกลุ่ม รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะลงฟาดแข้งกันต่อเนื่องในวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม 2024 ซึ่งเป็นคิวลงสนามของ กลุ่ม จี และ กลุ่ม เอช เริ่มคู่แรกเวลา 8.00 น. โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ Facebook, Instagram, YouTube และ TikTok ของ SIAMKEERA CUPที่มาของภาพ : แอสเซทไวส์ สยามกีฬา คัพ
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport