ทัพฟุตซอลไทยอุ่นดุถล่มไต้หวันขาดลอย 8-2 ก่อนสู้ศึกเอเชียนคัพรอบคัดเลือก

"นพณัฐ-กฤษณ์" กดคนละ 2 ตุง พา ฟุตซอลทีมชาติไทย อุ่นดุต่อเนื่องถล่ม ไต้หวัน 8-2 นัดต่อไปอุ่นส่งท้ายกับ มาเลเซีย 30 กันยายนนี้ ด้าน "บิ๊กทิน" สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมฟุตซอลไทย ชม แข้งไทยมีความเป็นนักสู้ไม่ยอมถอยจนเก็บผลงานเยี่ยม

ความเคลื่อนไหวทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึก AFC Futsal Asian Cup 2024 Qualifiers ภายใต้การคุมทัพของ คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่ชาวสเปน ล่าสุดวันที่ 26 กันยายน 2566 ฟุตซอลไทยมีเกมลงสนามอุ่นเครื่องเป็นนัดที่สอง ณ สนาม HOUSE OF THAI FOOTBALL ชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พบกับ ทีมชาติไต้หวัน ทีมอันดับ 91 ของโลก 

 การแข่งขันนัดนี้ใช้ 2 ผู้ตัดสิน คำประสงค์ ศายาวงษ์ศรี จาก ลาว และ วินดี้ ปูตรา จาก อินโดนีเซีย ลงเป่าในสนาม โดยมี "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย “บิ๊กทิน” สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมเดินทางมาร่วมชมเกมด้วย ซึ่งผลอุ่นเครื่องนัดแรก เอาชนะ วายเอฟเอ ศรีราชา ทีมจากฟุตซอลดิวิชั่น 1 ไปด้วยสกอร์ 9-3 

 เริ่มครึ่งเวลาแรก ทีมชาติไทย ได้ประตูขึ้นไปก่อนจาก วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ น.4 ก่อนที่ทีมชาติไต้หวัน จะตามตีเสมอจาก จี้ เซิ่ง-ฟา น.12 หลังจากนั้นทีมชาติไทยมาได้สามประตูรวดขึ้นนำจาก ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ น.14 กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ น.15 และ นพณัฐ กีรติบัญชร น.17 จบครึ่งแรกทีมชาติไทยขึ้นนำ 4-1

 กลับมาเล่นในครึ่งหลัง ทีมชาติได้ประตูหนีห่างจาก นพณัฐ กีรติบัญชร ทำประตูที่สองของเจ้าตัว น.24 พิชยุตม์ กิตติภานุวงศ์ น.30 ถัดมาทีมชาติไต้หวันทำประตูตีตื้นจาก ไท เว-จุน น.30 ก่อนที่ทีมชาติไทยจะมาได้เพิ่มอีกประตูจาก พีรภัทร แก้วสายทอง น.30 และ กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ ซัดประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ น.37 จบเกม ฟุตซอลทีมชาติไทย อุ่นเครื่องนัดที่สองเอาชนะ ทีมชาติไต้หวัน ไปด้วยสกอร์ 8-2

 หลังเกม "บิ๊กทิน" สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย ให้สัมภาษณ์ว่า "ไต้หวันชุดนี้เป็นทีมไม่ธรรมดา ก่อนมาไปเล่นกับทีมชาติไทยได้มีไปอุ่นเครื่องกับทีมต่างๆ มีความแข็งแกร่ง การที่พวกเขาเลือกมาที่นี่ในครั้งนี้เพราะเชื่อว่าไทยมีศักยภาพที่สูง มีความแข็งแกร่ง ทีมของเรานักเตะก็เกือบจะครบจะขาดเพียงมูฮัมหมัด อุสมานมูซา ที่จะตามมาในวันที่ 2 ต.ค.นี้"

 ทั้งนี้โปรแกรมอุ่นเครื่องนัดต่อไปของฟุตซอลทีมชาติในวันที่ 30 กันยายน 2566 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมาเลเซีย ณ บางกอก อารีน่า เวลา 11.30 น.

 สำหรับการแข่งขันฟุตซอลเอเชียนคัพ 2024 รอบคัดเลือก จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 7-11 ตุลาคม 2566 นี้ ณ สนามบางกอก อารีน่า ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ เติร์กเมนิสถาน ,ฮ่องกง และ จีน โดยโปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้

 วันที่ 7 ตุลาคม 2566

เวลา 16.00น. เติร์กเมนิสถาน พบ ฮ่องกง ถ่ายทอดสดทาง Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 

เวลา 18.30น. ไทย พบ จีน ถ่ายทอดสดทางช่อง T Sports 7 และ Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 

 วันที่ 9 ตุลาคม 2566

เวลา 17.00น. จีน พบ เติร์กเมนิสถาน ถ่ายทอดสดทาง Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 

เวลา 19.30น. ฮ่องกง พบ ไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง T Sports 7 และ Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 

 วันที่ 11 ตุลาคม 2566 

เวลา 17.00น. ฮ่องกง พบ จีน ถ่ายทอดสดทาง Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 

เวลา 19.30น. ไทย พบ เติร์กเมนิสถาน ถ่ายทอดสดทางช่อง T Sports 7 และ Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport