ฟุตซอลทีมชาติไทยลับแข้งโหดถลุงวายเอฟเอ ศรีราชา 9-3

"ปาณัสม์-อลงกรณ์-อิทธิชา-เทอดศักดิ์" ยิงคนละสองประตู พาฟุตซอลทีมชาติไทย ประเดิมอุ่นเครื่องนัดแรกเตรียมทีมลุยเอเชียนคัพ2024 รอบคัดเลือก เอาชนะ วายเอฟเอ ศรีราชา 9-3 นัดต่อไปอุ่นดวลไต้หวัน 26 ก.ย.นี้ ด้าน คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่โอเคผลงานดีขึ้นแต่ยังมีจุดต้องแก้ไขปรับปรุงกันอีก หวังแข้งไทยโชว์ผลงานเยี่ยมต่อเนื่องเพื่อสร้างความลำบากให้โค้ชในการเลือกผู้เล่น

ความเคลื่อนไหวทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึก AFC Futsal Asian Cup 2024 Qualifiers ภายใต้การคุมทัพของ คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่ชาวสเปน โดยมี "บิ๊กทิน" สุทิน บัวตูม เป็นผู้จัดการทีม ล่าสุดวันที่ 23 กันยายน 2566 ลงสนามอุ่นเครื่องเป็นนัดแรก ณ สนาม HOUSE OF THAI FOOTBALL ชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พบกับ วายเอฟเอ ศรีราชา ทีมจากฟุตซอลดิวิชั่น 1 

เริ่มครึ่งเวลาแรก ทีมชาติไทยมาได้ประตูขึ้นนไปก่อนสองประตู จาก เทอดศักดิ์ เจริญพงษ์ น.10 และ อลงกรณ์ จันทร์พร น.13 ก่อนที่ วายเอฟเอ ศรีราชา มาได้ประตูตีไข่แตกจาก กฤตนันท์ ผู้ตันหยง น.13 จบครึ่งแรก ทีมชาติไทย ขึ้นนำ 2-1

กลับมาเล่นในครึ่งหลัง ทีมชาติไทยมาได้ประตูเพิ่มเจ็ดประตูจาก ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ ทำคนเดียวสองประตู น.21 น.22, อิทธิชา ประภาพันธ์ น.23, อลงกรณ์ จันทร์พร ซัดประตูที่สองของตัวเอง น.33, ณรงศักดิ์ วิงวอน ซัดจุดโทษจุดที่สองน.34 อิทธิชา ประภาพันธ์ มาทำประตูที่สองของเจ้าตัวน.35 และ เทอดศักดิ์ เจริญพงษ์ ซัดประตูที่สองของตัวเอง น.38 ขณะที่ วายเอฟเอ ศรีราชา ได้สองประตูตีตื้นจาก สุรสิทธิ์ อรุณลึก น.24 และ กฤตนันท์ ผู้ตันหยง ซัดจุดโทษ น.32 จบเกม ฟุตซอลทีมชาติไทย อุ่นเครื่องนัดแรกถล่มเอาชนะ วายเอฟเอ ศรีราชา ทีมจากฟุตซอลดิวิชั่น 1 ไปด้วยสกอร์ 9-3

หลังเกม "คาร์ลอส เซซาร์" กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ว่า "เป็นเกมแรกที่เราได้อุ่นเครื่องหลังเก็บตัวฝึกซ้อม ก็ถือว่านักเตะทำผลงานได้ดีกว่าเกมอุ่นเครื่องนัดก่อนๆในการเรียกตัวมาในครั้งที่แล้ว แต่ก็ยังมีสิ่งที่ต้องกลับไปปรับปรุงแก้ไขกันต่อไป ก็ต้องกลับไปดูวิดีโอเพื่อหาข้อผิดพลาดมาพัฒนากันต่อ"

"เรายังมีผู้เล่นอีก 4 คนที่จะเข้ามาเพิ่มเติมก็ต้องทำงานหนักกันต่อไปเพื่อให้ทีมพร้อมที่สุดก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ หลังจากนี้เหลือเกมอุ่นเครื่องอีกสองนัดก็หวังให้นักเตะโชว์ผลงานให้ได้ดีที่สุดเพื่อสร้างความลำบากให้ตัวโค้ชในการเลือกตัวผู้เล่นลงสนาม"

ทั้งนี้โปรแกรมอุ่นเครื่องนัดต่อไปของฟุตซอลทีมชาติในวันที่ 26 กันยายน ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติไต้หวัน ณ โกดัง สเตเดี้ยม เวลา 17.00 น. และ วันที่ 30 กันยายน ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมาเลเซีย ณ บางกอก อารีน่า เวลา 11.30 น.

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลเอเชี่ยนคัพ 2024 รอบคัดเลือก จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 7-11 ตุลาคม 2566 นี้ ณ สนามบางกอก อารีน่า ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ เติร์กเมนิสถาน ,ฮ่องกง และ จีน โดยโปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้

วันที่ 7 ตุลาคม 2566

16.00น. เติร์กเมนิสถาน พบ ฮ่องกง ถ่ายทอดสดทาง Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 

18.30น. ไทย พบ จีน ถ่ายทอดสดทางช่อง T Sports 7 และ Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 

วันที่ 9 ตุลาคม 2566

17.00น. จีน พบ เติร์กเมนิสถาน ถ่ายทอดสดทาง Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 

19.30น. ฮ่องกง พบ ไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง T Sports 7 และ Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 

วันที่ 11 ตุลาคม 2566 

17.00น. ฮ่องกง พบ จีน ถ่ายทอดสดทาง Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 

19.30น. ไทย พบ เติร์กเมนิสถาน ถ่ายทอดสดทางช่อง T Sports 7 และ Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport