3 แข้งโต๊ะเล็กสมทบทีมฟุตซอลไทยเตรียมอุ่นเครื่องไต้หวัน 26 ก.ย.นี้

ฟุตซอลไทยได้ 3 แข้ง "อรุษ-จรูญเดช-พิชยุตม์" เสร็จสิ้นภารกิจตามสมทบร่วมฝึกซ้อมกับทีมรอดวล ทีมชาติไต้หวัน เกมอุ่นเครื่องนัดสอง 26 ก.ย.นี้ เตรียมความพร้อมก่อนลุยเอเชี่ยนคัพ รอบคัดเลือก ด้าน จรูญเดช หมื่นเที่ยง ดาวเตะเทคนิคสูง เผยทีมชุดนี้เพิ่มเติมแทคติกใหม่มากขึ้นทำให้ยังต้องปรับกันให้ลงตัวกว่าเดิม

ความเคลื่อนไหวทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึก AFC Futsal Asian Cup 2024 Qualifiers ภายใต้การคุมทัพของ คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่ชาวสเปน โดยมี “บิ๊กทิน” สุทิน บัวตูม เป็นผู้จัดการทีม ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ก.ย.2566 ขุนพลฟุตซอลทีมชาติไทยกลับมาลงฝึกซ้อมอีกครั้ง หลังหยุดพัก 1 วัน ณ HOUSE OF THAI FOOTBALL สนามฟุตซอล ชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  โดยการฝึกซ้อมมื้อนี้ได้ 3 แข้งอย่าง อรุษ เส็นบัตร ,จรูญเดช หมื่นเที่ยง ,พิชยุตม์ กิตติภานุวงศ์ ที่เสร็จสิ้นภารกิจกับสโมสร แบล็คเพิร์ล ยูไนเต็ด ตามมาสมทบร่วมซ้อมกับทีม โดยยังขาดเพียง มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ที่ยังติดภารกิจกับสโมสร คอร์โดบา ในลีกสเปนจะตามมาสมทบกับทีมในวันที่ 2 ตุลาคม 2566

ทาง "คาร์ลอส เซซาร์" กุนซือใหญ่ชาวสเปน โดยใช้เวลาติวเข้ม 2 ชั่วโมงเต็ม เน้นไปที่จังหวะลูกเซตพีตลูกคิกอิน ทั้งจากริมเส้นและเตะมุม รวมไปถึงเพิ่มเติมเทคนิกใหม่ๆทั้งการเล่นเกมรุกและเกมรับ ก่อนจะมีเกมอุ่นเครื่อง

ซึ่งฟุตซอลทีมชาติไทยจะมีเกมอุ่นเครื่องนัดที่สองเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกเอเชี่ยนคัพ2024 รอบคัดเลือก พบกับ ทีมชาติไต้หวัน ในวันที่ 26 กันยายน 2566 เวลา 17.00 น. ณ HOUSE OF THAI FOOTBALL สนามฟุตซอล ชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  

ภายหลังจากการฝึกซ้อมทางด้าน "เจ้าหม่ำ" จรูญเดช หมื่นเที่ยง ดาวเตะฟุตซอลทีมชาติไทย เผยว่า "รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติทุกครั้งมีชื่อติดทีมชาติไทยก็จะพยายามทำให้เต็มที่เหมือนเดิม เข้ามาซ้อมครั้งนี้ก็มีแทคติกใหม่ๆเพิ่มมากขึ้นก็ต้องมาปรับตัวเรียนรู้กับเพื่อนๆพี่ๆในทีม"

"เอเชี่ยนคัพถึงแม้จะเป็นรอบคัดเลือกแต่ก็เป็นรายการหลักก็จะทำให้เต็มที่ ทีมชุดนี้หลายคนเล่นร่วมกันมาตั้งแต่nsdf ที่พัทยาเมื่อต้นปี ก็เข้าขารู้ใจกันอยู่แล้ว ก็อาจจะต้องปรับในส่วนของเทคติกใหม่ๆที่โค้ชเพิ่มเติมเข้ามาให้ลงตัวและสมบูรณ์มากขึ้น"

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลเอเชี่ยนคัพ 2024 รอบคัดเลือก จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 7-11 ตุลาคม 2566 นี้ ณ สนามบางกอก อารีน่า ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ เติร์กเมนิสถาน ,ฮ่องกง และ จีน โดยโปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้

วันที่ 7 ตุลาคม 2566

เวลา 16.00น. เติร์กเมนิสถาน พบ ฮ่องกง ถ่ายทอดสดทาง Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 

เวลา 18.30น. ไทย พบ จีน ถ่ายทอดสดทางช่อง T Sports 7 และ Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 

วันที่ 9 ตุลาคม 2566

เวลา 17.00น. จีน พบ เติร์กเมนิสถาน ถ่ายทอดสดทาง Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 

เวลา 19.30น. ฮ่องกง พบ ไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง T Sports 7 และ Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 

วันที่ 11 ตุลาคม 2566 

เวลา 17.00น. ฮ่องกง พบ จีน ถ่ายทอดสดทาง Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 

เวลา 19.30น. ไทย พบ เติร์กเมนิสถาน ถ่ายทอดสดทางช่อง T Sports 7 และ Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport