ฟุตซอลไทยติวเข้ม เน้นปรับเทคติกเซตพีซเตีรยมลุยคัดเอเชียนคัพ2024

ทัพฟุตซอลไทยติวเข้มต่อเนื่อง เน้นปรับเทคติกลูกเซตพีซก่อนมีคิวอุ่นเครื่องนัดแรก พบ วายเอฟเอ วอร์ริกซ์ ศรีราชา ทีมในฟุตซอลลีกดิวิชั่น1 วันที่ 23 ก.ย.นี้ เตรียมความพร้อมลุยคัดเลือกเอเชี่ยนคัพ2024 ด้าน สราวุท ผลาพฤกษ์ กัปทีมฟุตซอลไทย เชื่อการได้มูฮัมหมัด อุสมานมูซา จะช่วยเติมเต็มให้ทีมชุดนี้แข็งแกร่งมากขึ้น

ความเคลื่อนไหวทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึก AFC Futsal Asian Cup 2024 Qualifiers ภายใต้การคุมทัพของ คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่ชาวสเปน โดยมี “บิ๊กทิน” สุทิน บัวตูม เป็นผู้จัดการทีม ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ก.ย.2566 ขุนพลฟุตซอลทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ณ HOUSE OF THAI FOOTBALL สนามฟุตซอล ชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  ซึ่งยังขาด 4 แข้งอย่าง อรุษ เส็นบัตร ,จรูญเดช หมื่นเที่ยง ,พิชยุตม์ กิตติภานุวงศ์ ที่ติดภารกิจกับสโมสร แบล็คเพิร์ล ยูไนเต็ด จะตามมาสมทบร่วมซ้อมกับทีมในวันที่ 23 กันยายน และ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ที่ยังติดภารกิจกับสโมสร คอร์โดบา ในลีกสเปนจะตามมาสมทบกับทีมในวันที่ 2 ตุลาคม 

โดย “คาร์ลอส เซซาร์” กุนซือใหญ่ชาวสเปน โดยใช้เวลาติวเข้ม 2 ชั่วโมงเต็ม เน้นไปที่จังหวะลูกเซตพีตและมีการเพิ่มเติมเทคติกการขึ้นเกมรุกทั้งจากริมเส้นและหน้าเป้า รวมไปถึงจังหวะเกมรับ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแบ่งผู้เล่นเป็นสองฝั่งเพื่อลงทีมทบทวนแทคติก ก่อนจะมีเกมอุ่นเครื่อง

ซึ่งฟุตซอลทีมชาติไทยจะมีเกมอุ่นเครื่องนัดแรกเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกเอเชี่ยนคัพ2024 รอบคัดเลือก พบกับ วายเอฟเอ วอร์ริกซ์ ศรีราชา ทีมในศึกฟุตซอลเดอะแชมเปี้ยนชิพ (ดิวิชั่น1) ในวันที่ 23 กันยายน 2566 เวลา 11.30 น. ณ HOUSE OF THAI FOOTBALL สนามฟุตซอล ชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  

ภายหลังจากการฝึกซ้อมทางด้าน “กัปตันบาส” สราวุท ผลาพฤกษ์ กัปตันฟุตซอลทีมชาติไทย เผยว่า “ทุกคนในทีมก็ต้องจริงจังเต็มที่ในทุกๆทัวร์นาเมนต์ แม้ว่าเราจะผ่านเข้ารอบสุดท้ายไปแล้วก็ตาม เพราะถือเป็นโอกาสที่ได้ลงเล่นรับใช้ทีมชาติด้วย และก็ยังมีผลต่อแรงกิ้ง ก็ตั้งเป้าที่จะเก็บชัยชนะให้ได้ทุกนัด สภาพทีมตอนนี้ทุกคนก็สามารถปรับจูนเข้าหากันได้ดีขึ้นเพราะทีมชุดนี้ก็อยู่เก็บตัวกันมาหลายรายการแล้ว” 

"เหม็ด(มูฮัมหมัด อุสมานมูซา) เป็นนักเตะที่มีความเป็นมืออาชีพอยู่แล้ว มีความสามารถที่ดีน่าจะไม่ต้องปรับตัวอะไรมาก เพราะในทีมชุดนี้หลายคนก็เคยร่วมงานกับเหม็ดมา ทำให้รู้ว่าเขาเล่นยังไงและสามารถทำอะไรได้บ้าง ก็เชื่อว่าเหม็ดจะสามารถเข้ามาเติมเต็มในทีมชุดนี้ให้แข็งแกร่งขึ้นได้"

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลเอเชี่ยนคัพ 2024 รอบคัดเลือก จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 7-11 ตุลาคม 2566 นี้ ณ สนามบางกอก อารีน่า ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ เติร์กเมนิสถาน ,ฮ่องกง และ จีน โดยโปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้

วันที่ 7 ตุลาคม 2566

  • 16.00น. เติร์กเมนิสถาน พบ ฮ่องกง ถ่ายทอดสดทาง Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 
  • 18.30น. ไทย พบ จีน ถ่ายทอดสดทางช่อง T Sports 7 และ Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 

วันที่ 9 ตุลาคม 2566

  • 17.00น. จีน พบ เติร์กเมนิสถาน ถ่ายทอดสดทาง Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 
  • 19.30น. ฮ่องกง พบ ไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง T Sports 7 และ Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 

วันที่ 11 ตุลาคม 2566 

  • 17.00น. ฮ่องกง พบ จีน ถ่ายทอดสดทาง Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 
  • 19.30น. ไทย พบ เติร์กเมนิสถาน ถ่ายทอดสดทางช่อง T Sports 7 และ Youtube : FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์

ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport