อย่าด้อยค่า!โปเช็ตติโน่ ชี้ เชลซี ต้องยอมรับความจริงหากได้เล่น คอนเฟอเรนซ์ ลีก

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ระบุ บรรดาคนของ เชลซี ต้องยอมรับให้ได้หากในซีซั่นหน้าทีมได้โควตาไปเล่น คอนเฟอเรนซ์ ลีก โดยบอกว่ารายการนั้นก็ถือเป็นทัวร์นาเมนท์ระดับนานาชาติเหมือนกัน

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ผู้จัดการทีม เชลซี สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่าทุกคนที่เกี่ยวข้องกับ "สิงห์บลูส์" จำเป็นต้องยอมรับความจริงถ้าหากสุดท้ายแล้วในฤดูกาลหน้าทีมได้สิทธิ์เล่นแค่รายการ ยูฟ่า คอนเฟอเรนซ์ ลีก

ปัจจุบัน เชลซี อยู่ในอันดับที่ 11 ของตารางคะแนน แต่แต้มของพวกเขาก็ไม่ถือว่าอยู่ห่างจากทีมในกลุ่มที่ได้ลุ้นโควตาถ้วยยุโรปมากนัก หลังเก็บไปแล้ว 39 คะแนนจากการลงเล่น 27 นัด

หากนับเฉพาะอันดับในลีก ตอนนี้สิทธิ์การได้เล่น คอนเฟอเรนซ์ ลีก มันอยู่ที่อันดับ 6 หรือก็คือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มี 47 คะแนนจาก 28 เกม แต่มันก็มีสิทธิ์ที่โควตานั้นจะกลายเป็นทีมในอันดับ 7 โดยขึ้นอยู่กับแชมป์และรองแชมป์ของ เอฟเอ คัพ ซึ่งตอนนี้อันดับ 7 ใน พรีเมียร์ลีก ได้แก่ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่ลงเล่นไปแล้ว 28 นัดพร้อมกับมี 43 คะแนน มากกว่า เชลซี เพียงแค่ 4 แต้มเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม บางคนมองว่า คอนเฟอเรนซ์ ลีก มันเป็นรายการที่ไม่ยิ่งใหญ่มากเท่าไหร่นักและไม่คู่ควรกับบรรดาสโมสรชื่อดัง ซึ่ง โปเช็ตติโน่ ไม่คิดแบบนั้น โดยเขาบอกว่ามันจำเป็นต้องให้ความเคารพกับรายการดังกล่าวด้วย

"เราต้องยอมรับความจริง ถ้าเกิดพอจบฤดูกาลนี้แล้วเราได้สิทธิ์เล่น คอนเฟอเรนซ์ ลีก ในซีซั่นหน้าแล้วล่ะก็ เราก็ต้องยอมรับมันและให้ความเคารพรายการนั้น รวมถึงพยายามคว้าแชมป์รายการที่ว่าให้ได้ เราจำเป็นต้องยอมรับความจริงให้ได้ ที่จริงรายการนั้นก็ถือเป็นรายการระดับนานาชาติ ผมจะไม่พูดอะไรมากไปกว่านี้" กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ ระบุ


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport