จะฝืนทำไม?เจอร์เก้น คล็อปป์ แจงลา ลิเวอร์พูล เพราะแรงจูงใจน้อยลง

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ ลิเวอร์พูล ระบุ รู้สึกว่าแรงจูงใจของตนมันไม่สูงเหมือนเดิมจนทำให้เลือกบอกลา "หงส์แดง" โดยบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องที่เหมาะสมกับทีมหากตนยังฝืนอยู่ในตำแหน่งในสภาพแบบนั้น

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล บอกว่าสาเหตุที่ตัดสินใจบอกลา "หงส์แดง" เป็นเพราะรู้สึกว่าแรงจูงใจในการทำงานของตนมันน้อยลง โดยยืนกรานด้วยว่ามันเหมาะสมกว่าที่จะรีบแยกทางกับทีมซะตั้งแต่ตอนจบฤดูกาลนี้

คล็อปป์ สามารถทำให้ ลิเวอร์พูล กลายเป็นทีมที่แข็งแกร่งและได้แชมป์หลายรายการภายหลังเข้ามาคุมทีมเมื่อช่วงเดือนตุลาคม ปี 2015 แต่ล่าสุดเขาทำให้หลายคนตกใจด้วยการประกาศว่าจะบอกลาทีมทันทีที่สิ้นสุดซีซั่น 2023-24

ทั้งนี้ ล่าสุด คล็อปป์ ได้ให้สัมภาษณ์บางประเด็นกับ ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตยอดกองหลังชาวอังกฤษ ซึ่งช่วงหนึ่งเขาบอกว่า "มันไม่ใช่ว่าผมอยากบอกลาทีม มันให้อารมณ์เหมือนกับว่า ผมจำเป็นต้องไป มากกว่า"

"ถ้าผมไม่สามารถทำงานแบบนั้นได้ ถ้าผมไม่ใช่คนที่สามารถผลักดันทีมไปถึงการได้แชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก หรืออะไรประมาณนั้นแล้วน่ะ ทำไมผมถึงควรจะต้องได้ทำงานนี้ด้วย ? ผมไม่เคยเป็นคนประเภทที่ยังอยู่ในตำแหน่งแล้วตื่นมาหาวพร้อมกับมีอารมณ์ประมาณว่า -เราต้องซ้อมกันเมื่อไหร่นะ ?- ผมไม่สามารถทำแบบนั้นได้"

"แน่นอนว่าตอนนี้ผมไม่ได้มีอารมณ์แบบนั้นน่ะนะ ผมยังโอเคดี แต่ผมไม่อยากมีสภาพเหมือนกับเป็นแค่ผู้โดยสารคนหนึ่ง งานนี้มันมีความสำคัญมากเกินกว่าที่จะปล่อยให้เกิดสถานการณ์แบบนั้นได้ นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมตัดสินใจลาออก"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport