ตัดไม่ขาด!แฉเงื่อนไข แมนยู ขาย อิกบาล ให้ อูเทร็คท์

แมนฯ ยูไนเต็ด สโมสรดังของ พรีเมียร์ลีก ยืนยันอย่างเป็นทางการขาย ซีดาน อิกบาล ดาวรุ่งวัย 20 ปีให้กับ อูเทร็คท์ ทีมในลีก ฮอลแลนด์ เรียบร้อยแล้ว ขณะที่สื่อเผยว่า ผีแดง ทำอ็อปชั่นซื้อตัวกลับมาได้

แมนฯ ยูไนเต็ด ประกาศขายดาวเตะทีมชาติ อิรัก โดยไม่มีการเผยค่าตัวหลังจาก อิกบาล ซึ่งอยู่กับสโมสรมานาน 11 ปีได้ชื่อว่าเป็นนักเตะชาวเอเชียใต้รายแรกที่ได้เล่นให้กับสโมสรตอนที่เขาประเดิมสนามในทีมชุดใหญ่เมื่อเดือนธ.ค.2021

หลังตกเป็นข่าวย้ายทีม อิกบาล ซึ่งลงน้ำหมึกกับ อูเทร็คท์ สี่ปีได้โพสต์ลงไอจีเมื่อไม่นานมานี้ว่า "จาก เดอะ คลิฟฟ์ มาสู่ แคร์ริงตัน และต่อด้วย เธียเตอร์ ออฟ ดรีม (โอลด์ แทรฟฟอร์ด) ผมมีความทรงจำที่น่าเหลือเชื่อมากมายตลอด 15 ปีที่ได้เกี่ยวข้องกับสโมสรนี้"

กระทั่งล่าสุดเมื่อ 26 มิ.ย. แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์ เปิดเผยเงื่อนไขในสัญญาย้ายสังกัดของ อิกบาล ว่า ผีแดง ขายเด็กปั้นให้กับทีมในลีกดัตช์ด้วยค่าตัว 1 ล้านยูโร (ราว 38 ล้านบาท)  และสามารถซื้อเขากลับมาร่วมทีมได้หากเล็งเห็นว่านักเตะมีพัฒนาการที่ดีกับสโมสรใหม่ รวมทั้งจะได้ส่วนแบ่ง 40% หากนักเตะถูกขายต่อให้กับสโมสรอื่น

ทั้งนี้ อิกบาล ได้ร่วมเดินทางไปทัวร์ช่วงปรีซีซั่นกับสโมสรเมื่อซัมเมอร์ก่อนด้วย แต่ไม่อาจก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของ เอริค เทน ฮาก กุนซือชาว ฮอลแลนด์ ได้โดยเขามีชื่อนั่งเป็นตัวสำรอง 17 นัด


ที่มาของภาพ : twitter.com
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport