โหดมันฮาแน่! เทน ฮาก ยืมแนวทางหน่วย SAS เคี่ยวแข้ง แมนยู

เปลี่ยนสนามซ้อมเป็นค่ายทหาร! เอริค เทน ฮาก กุนซือทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวพร้อมนำวิธีการซ้อมของหน่วย SAS (Special Air Service) หรือหน่วยรบพิเศษของกองทัพบกบริติชมาใช้กับนักเตะ ผีแดง ในการเข้าแคมป์ฟิตซ้อมเดือนหน้าหมายให้นักเตะมีสภาพความฟิตชนิดล้นทะลักโดยคาดว่าพ่อค้าแข้งทั้งหลายจะเผชิญกับสถานการณ์นรกบนดินอย่างไม่ต้องสงสัย

เดอะ ซัน รายงานเมื่อ 25 มิ.ย.ว่า เทน ฮาก พร้อมนำการซ้อมแบบสุดโหดมาใช้กับนักเตะในการเข้าแคมป์เก็บตัวที่ แคร์ริงตัน ช่วงสัปดาห์แรกของเดือนก.ค.โดยในสี่วันแรก นายใหญ่ดัตช์จะจับนักเตะเรียกความฟิตอย่างหฤโหดไม่ผิดอะไรกับทหารหน่วยดังกล่าวเนื่องจากพลพรรค อสูรแดง จะต้องซ้อมอย่างหนักสองช่องเวลาตลอดทั้งสี่วันเริ่มตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.เป็นต้นไป

"ซัมเมอร์ที่ผ่านมา เอริค เน้นให้นักเตะวิ่งเพรสอย่างหนัก ตลอดจนการเพิ่มพูนความฟิตเพื่อสร้างสปิริต แต่ครั้งนี้มันฟังดูหนักหนาจนอาจทำให้สปิริตของพวกเขาแตกกระเจิงได้เลย" สื่อยักษ์อ้างคำพูดของแหล่งข่าว

ต่อการซ้อมด้วยกลวิธีตามแบบฉบับของทหารตลอดระยะเวลาเก้าวัน เทน ฮาก เชื่อว่าจะทำให้นักเตะฟิตสุดขีดก่อนเริ่มต้นลงเล่นช่วงปรีซีซั่นในวันที่ 12 ก.ค. บู๊กับ ลีดส์ ที่ ออสโล ต่อด้วยการปะทะกับ ลียง ใน สกอตแลนด์ อีกเจ็ดวันต่อมา

ถัดจากนั้น ผีแดง มีคิวบุกไปเยือนอเมริกาเพื่อลงสนามสี่เกมหวดกับ อาร์เซน่อล , เร็กซ์แฮม , เรอัล มาดริด และ ดอร์ทมุนด์ ก่อนที่ศึก พรีเมียร์ลีก ซีซั่น 2023/24 จะออกสตาร์ตในอีกหนึ่งสัปดาห์ข้างหน้าโดยทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์จะอุ่นเกือกกับ บิลเบา ที่ ดับลิน เป็นเกมทิ้งทวนวันที่ 6 ส.ค. แล้วลงเล่นบู๊เกมเปิดซีซั่นต้อนรับ วูล์ฟส์ ในอีกแปดวันให้หลัง


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport