100ล.ปอนด์ถูกไป!ริโอเผยค่าตัวตนเองถ้าเล่นในยุคนี้

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ระบุ ถ้าทุกวันนี้ตนเป็นนักเตะแล้วนั้น ตนก็ควรจะมีค่าตัวราว 170 ล้านปอนด์ แถมยังควรจะได้ค่าเหนื่อยถึง 400,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ด้วย

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตยอดกองหลังชาวอังกฤษ กล่าวว่าถ้าตนเล่นฟุตบอลในยุคนี้แล้วล่ะก็ ค่าตัวของตนก็ต้องอยู่ในระดับ 170 ล้านปอนด์ (ประมาณ 7,480 ล้านบาท)

สมัยที่ยังค้าแข้งอยู่นั้น เฟอร์ดินานด์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในกองหลังที่เก่งที่สุดของ อังกฤษ ในยุคดังกล่าว ซึ่งนั่นก็เคยทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยจ่ายเงินถึง 30 ล้านปอนด์เพื่อดึงเขาไปร่วมทัพตอนกลางปี 2002 จนทำให้ตอนนั้นเขาสร้างสถิติเป็นทั้งนักเตะชาวอังกฤษที่มีค่าตัวแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ และเป็นกองหลังที่มีค่าตัวแพงที่สุดของโลกด้วย

ทั้งนี้ ในระหว่างที่ เฟอร์ดินานด์ จัดรายการผ่านทางช่องยูทูปของตัวเองนั้นมันมีการพูดถึงเรื่องค่าตัวในสมัยนี้ ซึ่งอดีตดาวเตะชาวอังกฤษก็บอกว่า "สมัยก่อนฉันค่าตัว 30 ล้านปอนด์ ส่วนตอนนี้น่ะ 100 ล้านปอนด์ยังถือว่าถูกไปด้วยซ้ำ เพื่อนเอ๋ย นี่พูดจริงนะ ถ้าฉันย้ายทีมในตลาดแบบปัจจุบันแล้วน่ะค่าตัวต้องอยู่ที่ 170 ล้านปอนด์ ส่วนค่าเหนื่อยก็ต้องอยู่ในระดับสัปดาห์ละ 400,000 ปอนด์ (ประมาณ 17.6 ล้านบาท) นั่นคือสถานะของฉันถ้าเป็นในยุคนี้น่ะนะ ฉันควรจะต้องมีมูลค่าระดับนั้น"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport