สันติภาพจากฟุตบอล! คุณย้ายอ้างรอดโดนลักพาตัวเพราะ ลิโอเนล เมสซี่

เอสเตร์ คูนิโอ ระบุ คนจากกลุ่มฮามาสไม่ลักพาตัวเธอเพราะเธอพูดถึง ลิโอเนล เมสซี่ พร้อมวอนให้ดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ช่วยหลานชายที่ยังโดนคุมตัวอยู่

เอสเตร์ คูนิโอ คุณยายชาวอาร์เจนไตน์ เปิดเผยว่าเธอรอดจากการโดนกลุ่มฮามาสลักพาตัวตอนอยู่ในประเทศอิสราเอล เพราะพูดชื่อของ ลิโอเนล เมสซี่ ขึ้นมา

ตลอดช่วงที่ผ่านมาเกิดความบาดหมางอย่างหนักระหว่าง อิสราเอล และกลุ่มฮามาส จนทำให้เกิดการลักพาตัวหลายครั้ง แต่ก่อนหน้านี้ คูนิโอ กลายเป็นข่าวที่ได้รับความน่าสนใจพอตัว หลังจากมีการเปิดเผยภาพที่เธอถ่ายคู่กับกลุ่มฮามาสในสภาพที่ถือปืนของอีกฝ่ายเอาไว้ด้วย โดยที่เธอไม่โดนทำอะไรเลย

ทั้งนี้ ล่าสุด คูนิโอ เล่าถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้นกับ มาร์ก้า สื่อของสเปนว่า "ฉันบอกกับอีกฝ่ายไปว่าฉันพูดได้แค่ภาษาอาร์เจนไตน์กับสแปนิช ฉันไม่เข้าใจภาษาของเขา ฉันหมายถึงภาษาอาหรับ และฉันก็พูดภาษาฮิบรูได้ไม่คล่องเท่าไหร่ด้วย"

"ฉันเป็นคนพูดภาษาสแปนิชแบบมีสำเนียงของคนอาร์เจนไตน์ เขาเลยถามว่า อาร์เจนตินา คือประเทศอะไร ดังนั้นฉันเลยถามเขาไปว่า -คุณดูฟุตบอลรึเปล่า ?- ซึ่งเขาก็ตอบกลับมาว่าเขาชอบฟุตบอลมากๆ ฉันเลยบอกเขาไปว่าฉันมาจากประเทศเดียวกับที่เป็นบ้านเกิดของ เมสซี่"

"พอได้ยินแบบนั้นเขาก็ตกใจสุดๆ และบอกกับฉันว่าเขารัก เมสซี่ มากๆ จากนั้นเขาก็เอาแขนของตัวเองมาวางบนไหล่ของฉัน, มอบปืนของเขาให้กับฉัน แล้วให้ฉันทำท่าที่สื่อถึงสันติภาพก่อนที่จะมีคนถ่ายรูปเรา"

อย่างไรก็ตาม คุณยายวัย 90 ปีเสริมว่าหลานชายของเธอโดนลักพาตัวไปในครั้งนั้น และจนถึงตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่าชะตากรรมของเขาเป็นยังไง พร้อมขอความช่วยเหลือจาก เมสซี่ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

"ถ้าเกิดเขา (เมสซี่) รู้ว่าฉันเคยพูดชื่อเขาและรอดมาได้แล้วล่ะก็ ฉันก็ขอร้องให้เขาช่วยหลานชายของฉันที่ยังโดนควบคุมตัวอยู่ ฉันขอให้เขาช่วยสวดมนต์ต่อพระผู้เป็นเจ้า เพราะหลานของฉันเป็นคนที่มีความสำคัญมากๆ"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport