ยกบอลข้าม! โซเชียลเสียงแตกหลัง ลิโอเนล เมสซี่ ไม่หยุดเกมแม้คู่แข่งเจ็บ (มีคลิป)

ลิโอเนล เมสซี่ มีจังหวะยกบอลหนีตัวนักเตะของ เรียล ซอลท์ เลค ที่นอนเดี้ยงอยู่ ทำเอาแฟนบอลตั้งประเด็นกันว่าเขาทำถูกหรือไม่ที่ไม่ยอมหยุดเล่นในชอตนี้

ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้ากัปตันทีม อินเตอร์ ไมอามี่ ไม่หยุดเล่นในจังหวะที่ แอนดรูว์ โบรดี้ นักเตะของ เรียล ซอลท์ เลค ได้รับบาดเจ็บอยู่ แถมยังยกบอลข้ามตัวอีกฝ่ายอีกต่างหาก ระหว่างเกม เมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ (เอ็มแอลเอส) สหรัฐอเมริกา นัดที่ต้นสังกัดของเขาชนะ เรียล ซอลท์ เลค 2-0

นัดดังกล่าวถือเป็นเกมลีกนัดเปิดฤดูกาล 2024 ของลีกสูงสุดแดนลุงแซม ซึ่ง เมสซี่ ก็หมายมั่นปั้นมือที่จะโชว์ฟอร์มเก่งแบบเต็มที่ โดยเขามีชื่อเป็นคนทำแอสซิสต์ด้วยในจังหวะที่ อินเตอร์ ไมอามี่ ได้ประตูขึ้นนำ 1-0

ทั้งนี้ ในช่วงหนึ่งของการแข่งขันนั้น เมสซี่ พาบอลไปถึงบริเวณหน้ากรอบเขตโทษของอีกฝ่าย ก่อนที่จะลากตัดบอลเข้าไปบริเวณตรงกลาง แต่แถวนั้นมี โบรดี้ ที่กำลังนอนเดี้ยงอยู่ ซึ่งดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ตัดสินใจยกบอลข้ามตัวอีกฝ่ายก่อนที่จะลองยิง แต่มันก็ไปติดบล็อกผู้เล่นอีกคนของ เรียล ซอลท์ เลค

หลังจบเกมนั้น โบรดี้ พิมพ์ข้อความลงบน อินสตาแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิตว่า "สำหรับคนที่ถามนะ ใช่ ผมคือกรวยที่อยุ่บนพื้น" จนเหมือนจะแสดงให้เห็นว่าเขาไม่ได้ติดใจอะไร อย่างไรก็ตาม แฟนบอลในโลกอินเตอร์เน็ตก็ถกกันว่ามันเป็นการกระทำที่ถูกต้องหรือไม่ โดยคนที่ไม่ถูกใจการเล่นของ เมสซี่ พิมพ์ข้อความประมาณว่า "ถ้า โรนัลโด้ ทำแบบนี้ล่ะก็ พวกนายคงด่าเขาว่าเป็นพวกเห็นแก่ตัวไปแล้ว", "เขาทำแบบนี้แทนที่จะหยุดเล่นเนี่ยนะ ? อยากจะขำให้ฟันร่วง"  และ "นี่เป็นพฤติกรรมที่น่ารังเกียจสุดๆ เขาควรจะโดนแบน 5 นัด" เป็นต้น ส่วนอีกฝ่ายพิมพ์ว่า "จากการที่ทุกวันนี้มันมีการแกล้งพุ่งล้มกันเยอะทำให้ผมจะไม่รู้สึกแปลกใจเลยถ้าหาก เมสซี่ คิดว่าอีกฝ่ายแกล้งเจ็บ" และ "เมสซี่ พยายามอย่างดีที่สุดแล้วที่จะไม่ไปโดนตัวคนที่ได้รับบาดเจ็บอยู่"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport