ปิงปองสาวไทยเชือดมาเลย์​3-0ครองบัลลังก์ทีมหญิงซีเกมส์2สมัยซ้อน

เทเบิลเทนนิส​ ใน​กีฬา​ซีเกมส์​ ครั้งที่​ 32 ที่สนามเทเบิลเทนนิสภายในสนามกีฬาแห่งชาติ​ มรดกเตโช กรุงพนมเปญ​ ประเทศกัมพูชา​ เมื่อวันที่​ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา​ ทำการชิงชัย​ 2 เหรียญทอง​ ประเภททีมชายและหญิง โดยทัพนักกีฬาลูกเด้งทีมหญิงของไทยดีกรีแชมป์เก่าเมื่อซีเกมส์ครั้งที่แล้ว​ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ลงทำการป้องกันแชมป์กับ มาเลเซีย​ ซึ่งนี่เป็นการเข้ารอบชิงทีมหญิงซีเกมส์ของพวกเธอในรอบ 20 กว่าปีเลยทีเดียว

ผลการแข่งขันปรากฎว่ายังเป็นทัพสาวลูกเด้งไทยที่แกร่งกว่า ทักษะความสามารถเฉพาะตัวของพวกเธอสามารถเอาตัวรอดได้จากสถานการณ์ที่ยากลำบากเมื่อฝั่งคู่แข่งมาเลย์พยายามใช้เทคนิคบุกเอาแต้ม สุดท้ายทัพปิงปองสาวไทยกวาดชัย 3-0 คู่ โดยคู่แรก "หญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร ชนะ "คาเรน" ลีน อนัค ดิค 3-0 เกม (11-5, 11-9, 11-9), คู่สอง "ทิพย์" อรวรรณ พาระนัง ชนะ "อลิซ" ฉาง ลี ซาน 3-2 เกม (5-11, 11-6, 11-6, 6-11, 11-9) และ คู่สาม "บัว" จิณห์นิภา เสวตรบุตร ชนะ ตี่ ไอ ซิน 3-0 เกม (11-2, 11-8, 11-7) ครองบัลลังก์เหรียญทองประเภททีมหญิงกีฬาซีเกมส์ 2 สมัยติดต่อกัน  

ด้านทีมลูกเด้งชายไทยดีกรีแชมป์เก่าเช่นกัน พลาดท่าพ่าย สิงคโปร์ ตกรอบไปในรอบรองชนะเลิศ 0-3 คู่ โดยในคู่ที่สาม "บอล" ภาคภูมิ สงวนสิน พี่ใหญ่ประจำทีมเกิดอาการแพ้อาหารก่อนเกมจะเริ่ม ไม่สามารถลงทำการแข่งขันได้ ทำให้แพ้บายไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งล่าสุด ภาคภูมิ ที่ต้องเข้าไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลภายในกรุงพนมเปญได้มีอาการที่ดีขึ้นแล้ว และเตรียมจะลงช่วยทีมชาติไทยชิงชัยในประเภทบุคคลที่เหลือต่อไปที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport