หวดไทยกำชัยประเภทเดี่ยว-คู่ทะยานเข้าก่อนรองฯศึกซีเกมส์

"บูม" กษิดิศ สำเร็จ นักเทนนิสมือ 1 ของไทย เก็บชัยชนะเหนือนักหวดหนุ่มเมียนมา 2 เกมรวด านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ รอพบหนุ่มจากมาเลเซีย

การแข่งขันเทนนิส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สนามเทนนิส ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อ 10 พ.ค.66 เป็นการแข่งขันประเภทบุคคลวันแรก  ประเภทชายเดี่ยว รอบแรก (สาย 16) "บูม" กษิดิศ สำเร็จ นักเทนนิสมือ 1 ของไทย มือ 637 ของโลก ที่เป็นกำลังสำคัญในการนำทีมไทยคว้าเหรียญทองประเภททีมชายมาครองได้สำเร็จ มีโปรแกรมประเดิมสนามกับ ซอ ลิน ทุต จากเมียนมา ผลปรากฏว่า กษิดิศ โชว์ฟอร์มเต็ง 2 ของรายการ ใช้เวลา 45 นาที เก็บชัยชนะเหนือนักหวดหนุ่มเมียนมาได้อย่างขาดลอย ด้วยสกอร์ 6-0, 6-1 กษิดิศ ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ หรือ 8 คนสุดท้าย ไปพบกับ มิตสึกิ เหลียง นักหวดหนุ่มมาเลเซีย มือ 1,077 ของโลก ที่เข้ารอบไปรออยู่แล้ว

ขณะที่ "สอง" ยุทธนา เจริญผล อีกหนึ่งกำลังสำคัญที่นำทีมชายไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์ครั้งนี้ ปัจจุบันเป็นมือ 960 ของโลก และมือวาง 4 ของการแข่งขัน มีอาการปวดท้องก่อนลงสนามแต่ทนแข่งจนจบ ทันทีที่จบแมตช์ ยุทธนา มีอาการอาเจียนออกมา โดยผลการแข่งขัน ยุทธนา แพ้ คอย เหา เซิง จากมาเลเซีย 0-2 เซต 6-7 ไทเบรก 5-7 และ 1-6

ด้านประเภทหญิงเดี่ยว รอบแรก (สาย 16) "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ เจ้าของเหรียญเงินหญิงเดี่ยวกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ปัจจุบันเป็นมือ 524 ของโลก และเป็นเต็ง 3 ของรายการ ประเดิมสนามได้อย่างสวยหรู ใช้เวลาไปเพียง 35 นาที หวดเอาชนะ ทิราดา พรมมะจัก จากลาว ด้วยสกอร์ 6-0 ทั้งสองเซต โดย "ออมสิน" ควงแร็กเกตคู่ใจผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ไปพบกับ คิม โรมัน อิกลูปาส จากฟิลิปปินส์ ที่เข้ารอบไปรออยู่แล้ว

จากนั้นเป็นคิวของ "รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี นักหวดดาวรุ่งไทย มือ 360 ของโลก และเป็นมือวาง 2 ของรายการ ลงสนามพบ เอ็ม.คาปาโดเชีย จากฟิลิปปินส์ ผลปรากฏว่า เกมสูสีและต้องตัดสินด้วยไทเบรกทั้งสองเซตและเป็น ลัลนา ที่ยึดชัยชนะได้ทั้งหมด 7-6 ไทเบรก 7-3 และ 7-6 ไทเบรก 7-2 ฉลุยสู่รอบก่อนรองชนะเลิศได้เช่นกัน

ประเภทชายคู่ รอบแรก (สาย 16) "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร และ "แซค" ฐานทัพ สุขสำราญ สองนักหวดหนุ่มไทย คู่มือวาง 2 ของการแข่งขัน โชว์การเล่นที่เข้าขา ผนึกกำลังเอาชนะ มินห์ ตวน ฟาม และ ลินห์ เกียง ตรินห์ คู่นักหวดเวียดนาม ได้ 2 เซตรวด ด้วยสกอร์ 6-2 และ 7-5 ควงแขนกันเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ไปพบกับ มิตสึกิ เหลียง กับ คอย เหา เซิง จากมาเลเซีย

ด้านหนุ่มไทยอีกคู่ "สอง" ยุทธนา เจริญผล และ "เน็ต" พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ คู่มือวาง 4 ของการแข่งขัน ช่วยกันหวดเอาชนะ ซอ ลิน ทุต และ เฮน ลัต คยอ คู่นักหวดพม่า ได้ 2 เซตรวด 6-3 และ 6-1 กอดคอเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้เช่นกัน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport