"โค้ชกมล"โวย​เจ้าภาพจัดตะกร้อไทยเตะซีเกมส์วันเดียว 4 นัด

กมล ตันกิมหงษ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนตะกร้อชายทีมชาติไทย ชี้เจ้าภาพจัดโปรแกรมไม่แฟร์กับทีมชาติไทย หลังโปรแกรมวันที่ 16 พฤษภาคม 2566 ทีมชาติไทย ต้องลงแข่ง 4 แมตช์ ในวันเดียว

ความเคลื่อนไหวของทีมตะกร้อชายทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ ประเทศกัมพูชา ในช่วงระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม 2566 ทีมตะกร้อชายทีมชาติไทย ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 3 อีเวนต์ ประกอบด้วย ทีมชุดชาย,ทีมเดี่ยวชาย, ทีม 4 คนชาย โดยนักกีฬาและสตาฟฟ์ทีมชาติไทย จะออกเดินทางไปร่วมการแข่งขันในวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ 

ล่าสุด กมล ตันกิมหงษ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนตะกร้อชายทีมชาติไทย เปิดเผยถึงความพร้อมของทีมตะกร้อชายไทยว่า "ในเวลานี้ถือว่าทีมมีสภาพความพร้อมสมบูรณ์ แบบร้อยเปอร์เซ็นต์กับภารกิจการเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ แน่นอนเป้าหมายของเราคือการคว้าเหรียญทองให้ได้ทั้ง 3 อีเวนต์ที่ลงทีมเข้าร่วมการแข่งขัน และเราเชื่อมั่นว่าศักยภาพของเราจะสามาถทำผลงานคว้าเหรียญทองมาครองได้ทั้ง 3 อีเวนต์ 

ส่วนประเด็นที่ "รอสดี้ ซาเฮียร์" จอมเสิร์ฟเบอร์หนึ่งทีมชาติมาเลเซีย คู่ปรับตลอดกาลของไทย ออกมาเปิดเผยว่า มาเลเซีย มีโอกาสที่คว้าเหรียญทองใน 2 อีเวนต์อย่าง ทีมชุดชาย และ ทีมเดี่ยวชาย เพราะการไม่มี พรชัย เค้าแก้ว จอมฟาดจอมเก๋าเบอร์ 1 ของโลก ร่วมทีมมาในศึกซีเกมส์ครั้งนี้ น่าจะทำให้พิษสงของไทยลดน้อยลงไป "กมล ตันกิมหงษ์" เผยว่า มันเป็นสิทธิ์ที่เขาจะสามารถคิดได้ว่าการไม่มี พรชัย  แล้ว มาเลเซีย ก็มีโอกาสเป็นคว้าเหรียญทอง แต่เราก็มั่นใจว่าการขาดหายของพรชัย มันไม่กระทบกับทีมชาติไทยแน่นอน เพราะนักกีฬาของเราก็มีศักยภาพที่ดี และเชื่อมันว่าเราชนะมาเลเซียได้เช่นกัน 

"อย่างไรก็ดีเราคงไม่ประมาท มาเลเซีย แน่นอนเพราะที่ผ่านมา มาเลเซีย มีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งผู้เล่นในตำแหน่ง "ตัวเสิร์ฟ" และ "ตัวทำ" โดยเฉพาะผู้เล่นในตำแหน่ง "ตัวทำ" ที่หันมาใช้ผู้เล่นตัวเล็กที่มีความคล่องตัวสูง และอาศัยเล่นจังหวะฉาบฉวยได้ดีมาก ส่วน "ตัวเสิร์ฟ" เขาก็มีความพยายามที่หันมาเสิร์ฟแบบหลังเท้าที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย ทำให้ในครั้งนีั้ มาเลเซีย ยังเป็นคู่แข่งสำคัญของทีมชาติไทย เหมือนเดิม" โค้ชกมลกล่าว

ขณะเดียวกัน "หัวหน้าฝึกสอนทีมชาติไทย" เผยถึงประเด็นการจัดโปรแกรมการแข่งขันของ "เจ้าภาพ" ว่า ตนรู้สึกว่าการจัดโปรแกรมของเจ้าภาพ มันดูไม่ถูกต้องเท่าไหร่ โดยเฉพาะโปรแกรมวันที่ 16 พฤษภาคม 2566 ทีมชาติไทย ต้องลงแข่ง 4 แมตช์ ในวันเดียว ซึ่งไทย อาจเข้าชิงฯ ประเภททีม 4 คน และต้องลงแข่งขันประเภททีมเดี่ยวชาย อีก 3 นัด ทำให้ตนคิดว่ามันไม่ไม่ถูกต้องเท่าไหร่ กับการจัดโปรแกรมแบบนี้

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมตะกร้อชายทีมชาติไทย ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2566 มีดังนี้ ทีม 4 คน เวลา 14.00 น. รอบชิงชนะเลิศ, ทีมเดี่ยวชาย (แข่งพบกันหมด), เวลา 09.00 น. ไทย พบ มาเลเซีย, เวลา 12.00 น. สิงคโปร์ พบ ไทย และ เวลา 16.00 น. ไทย พบ กัมพูชา


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport