ไทยลงนามร่วมือสหพันธ์กีฬาทางน้ำโลก เลือกภูเก็ต ชูโรง สปอร์ตทัวริซึ่ม

ไทย นามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือร่วมกับ สหพันธ์กีฬาทางน้ำโลก (World Aquatics) , การกีฬาแห่งประเทศไทย , สมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย และ สโมสรธัญญปุระภูเก็ต กับโครงการ "ทุนพัฒนานักกีฬาสหพันธ์กีฬาทางน้ำโลก" ดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจในการเล่นกีฬา นักกีฬาอาชีพ ผู้ฝึกสอน รวมถึงผู้ชมกีฬาให้เดินทางมายังประเทศไทย ชูโรง "สปอร์ตทัวริซึ่ม" สร้างรายได้เข้าประเทศ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2567 ณ โรงแรมอีสติน แกรนด์ พญาไท นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย มร.ฮุสเซน อัล-มุซาลลัมประธานสหพันธ์กีฬาทางน้ำโลก (President of World Aquatics) , ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย , พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย , พลเอกเจริญ นพสุวรรณ เลขาสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย รวมถึง นายชาติชาย เย็นบำรุง ประธานกรรมการบริหาร ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล สปอร์ตส์คลับ และ นางสาวมาริษา เย็นบำรุง กรรมการบริหาร ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล สปอร์ตส์คลับ ร่วมแถลงข่าว 

นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า "วันนี้ได้มีโอกาสเป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการ "ทุนพัฒนานักกีฬาสหพันธ์กีฬาทางน้ำโลก ระหว่างสหพันธ์กีฬาทางน้ำโลก (World Aquatics) ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย และสโมสรธัญญปุระภูเก็ต"

 "การที่ประเทศไทยมีโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งอำนวยความสะดวกสามารถสร้างโอกาสในการดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจในการเล่นกีฬา นักกีฬาอาชีพ ผู้ฝึกสอน รวมถึงผู้ชมกีฬาให้เดินทางมายังประเทศไทยมากขึ้นค่ะ"

"ถือเป็นจุดหมายที่ดีที่จะสร้างภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางชั้นนำของการท่องเที่ยวเชิงกีฬาและกีฬาทางน้ำให้กับประเทศไทยค่ะ ทางรัฐบาลได้เล็งเห็นและตระหนักถึงความสำคัญในการผลักดันนักกีฬาสหพันธ์กีฬาทางน้ำโลกเป็นอย่างยิ่ง เพื่อส่งเสริมนักกีฬาให้มีศักยภาพสูงสุดและมุ่งหวังให้เป็นแรงกระเพี่ยมสำคัญของกีฬาทางน้ำในประเทศและทั่วโลกค่ะ"

 ด้าน พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "บันทึกข้อตกลงนี้จะเป็นการยืนยันความร่วมมือของสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยในการสนับสนุนอำนวยความสะดวกในการขอวีซ่าและการต่ออายุให้กับนักกีฬาที่ได้รับทุนเพื่อเข้าร่วมการฝึกซ้อมและพักอาศัยในประเทศไทย ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการพัฒนาทางด้านกีฬาทางน้ำของภูมิภาคและของโลกตามเจตนารมย์ของ World Aquatics ในการนี้ขอขอบคุณ World Aquatics ที่จัดโปรแกรมที่ดีแบบนี้ขึ้นมาสำหรับนักกีฬา ขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย และ Phuket International Sports Club (ธัญญปุระภูเก็ต) ที่มีบทบาทสำคัญในการเทรนนักกีฬาที่ได้รับทุน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport