สุดาวรรณ ปลื้มฟอร์มนักกีฬาไทย หวังทัพไทยซิวตั๋วโอลิมปิกและพาราลิมปิกเพิ่ม

นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยยินดีกับทัพนักกีฬาไทยและทัพนักกีฬาคนพิการ ที่ช่วยกันทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบเดือนมีนาคม พร้อมกับกวาดโควตาโอลิมปิกเกมส์และพาราลิมปิกเกมส์เพิ่ม ส่วนกีฬาในระดับนานาชาติก็ทำผลงานเยี่ยมเช่นกัน เชื่อมั่นเดือนเมษายน ทัพนักกีฬาไทยมีโอกาสเพิ่มโควตาไปแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์และพาราลิมปิกเกมส์ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเพิ่มขึ้น

นางสาวสุดาวรรณ เผยว่า "ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับกับทัพนักกีฬาทีมชาติไทย รวมไปถึงนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ที่ต่างกันสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเวทีแข่งขันระดับนานาชาติ เดือนที่ผ่านมา นักกีฬาของเรายังช่วยกันคว้าโควตาโอลิมปิกมาได้อย่างต่อเนื่อง อาทิ ทีมเทเบิลเทนนิสหญิง ที่สร้างประวัติศาสตร์ไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรก  ส่วนมวยสากลสมัครเล่น ทีมไทยเราได้มา 1 โควตาจาก จุฑามาศ จิตรพงศ์ นักชกทีมชาติทีมชาติไทย รุ่น 54 กิโลกรัม ด้านทีมเทควันโด ก็ฟอร์มดีเช่นกันค่ะ ได้เพิ่ม 2 โควตาจาก น้องใบเตย" ศศิกานต์ ทองจันทร์ และน้องหยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง"

"ด้าน ทัพนักกีฬาคนพิการเราเองก็สร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจเช่นกันค่ะ โดยทีมเทควันโดพาราของเรา กวาดไปถึง 4 โควตา ไปแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศสแน่นอนแล้ว ค่ะ"

"ส่วนในเดือนนี้ ดิฉันก็หวังว่าทางทัพกีฬาไทยเราคว้าโควตาไปแข่งโอลิมปิกเกมส์และพาราลิมปิกเกมส์ ไม่ว่าจะเป็นยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก ที่ประเทศไทยเราเป็นเจ้าภาพที่กำลังแข่งขันอยู่ ในขณะนี้ ,ยูโดชิงแชมป์เอเชีย เราเองก็มีลุ้นจากมาซายูกิ เทราดะ นักยูโดลูกครึ่งไทย ที่ทำผลงานล้มอันดับ 7 ของโลกชาวสวิตเซอร์แลนด์ มาได้ในกสรแข่งขันก่อนหน้านี้ โดยรายการชิงแชมป์เอเชียต้องทำผลงานติด 1ใน3 ก็จะคว้าโควตาไปลุยโอลิมปิกทันที , กรีฑาเราเองก็ส่งนักกีฬาไปเก็บตัวต่างประเทศ เพื่อชิงชัยในระดับนานาชาติหลายรายการค่ะ นอกจากนี้ยังมีฟุตบอลทีมชาติไทย ที่จะต้องไปเล่นฟุตบอลเอเอฟซี ยู23 ชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งมีโควตาโอลิมปิกเกมส์รออยู่ค่ะ ,จักรยานเราได้ลุ้นตั๋วใบที่ 5 จาก "ทีเจ" จาย อังค์สุธาสาวิทย์ ที่มีคิวแข่งขัน การแข่งขันจักรยานประเภทลู่เนชั่นส์ คัพ 2024 สนามที่ 3 ที่เมืองมิลตัน ประเทศแคนาดา"

"ฟุตซอลชาย เรามีมีคิวเป็นเจ้าภาพในรายการชิงแชมป์เอเชีย โดยมีตั๋วฟุตซอลโลกรออยู่เช่นกันค่ะ"

"สุดท้ายก็ขอให้นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคน ที่มีคิวลงแข่งขันในระดับนานาชาติในเดือนนี้ ขอให้ทุกคนมุ่งมั่น ตั้งใจฝึกซ้อม สร้างผลงานให้ดี และนำความประทับใจ ความสำเร็จ กลับมาฝากแฟนกีฬาชาวไทยทุกคนค่ะ โดยทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็พร้อมจะสนับสนุนในทุกๆมิติ เพื่อให้เกิดผลดีกับวงการกีฬาไทยค่ะ"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport