กกท.เร่งแก้ปัญหาเบิกเบี้ยเลี้ยงทัพไทยชุดพาราลิมปิก 2024

จากกรณีที่เหล่าทัพนักกีฬาพาราทีมชาติไทยและผู้ฝึกสอน ได้แชร์โพสต์ของนายไมตรี คงเรือง เลขาธิการและประชาสัมพัทธ์ สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ระบุว่า ขณะนี้ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ยังไม่มีงบประมาณการเก็บตัวเพื่อเข้าแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 28 ส.ค.-8 ก.ย. 2024 ซึ่งอาจเป็นเหตุให้ทุกอย่างไม่เป็นไปตามเป้าหมายเหรียญทองที่ตั้งไว้

ขณะเดียวกัน การกีฬาแห่งประเทศไทย ยังไม่อนุมัติโครงการ Road to Paris (โร้ด ทู ปารีส) ที่เก็บตัว ตั้งแต่ 1 ธ.ค.2566 ซึ่งจะครบ 3 เดือนแล้ว กระบวนการยังไม่เริ่มต้น ซึ่งไม่น่าจะติดขัดเช่นนี้ เพราะจำนวนนักกีฬาก็น้อยลง งบประมาณก็น้อยลง และปีนี้จะมีพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ปารีส ฝรั่งเศส เรื่องนี้คือกำลังใจ ที่จะถูกลดทอน ให้ทุกอย่างไม่เป็นไปตามเป้าหมายได้ โดยได้สอบถาม อย่างละมุ่นละม่อม เพื่อให้การทำงานเป็นไปในบรรยากาศที่ดี เพราะระดับปฏิบัติการ ทั้ง กกท และสมาคม ก็พยายามเต็มที่แล้ว ด้วยความเคารพ และรับใช้นักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้ฝึกสอน กีฬาคนพิการของสมาคม ทุกๆคน และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อบอกกล่าวกันนั้น

ล่าสุด นางสาวศมจรส มิ่งคำเลิศ โฆษกการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ออกมาชี้เเจ้งในประเด็นนี้ว่า ขณะนี้ กกท.ได้ดำเนินการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อาจจะเป็นเรื่องของขั้นตอนการดำเนินงานภายใน กกท. เนื่องจากต้องมีการอนุมัติปรับแผนงบประมาณ แผนปฎิบัติงานให้ถูกต้องครบถ้วน ซึ่งอาจจะมีหลายขั้นตอนในการตรวจสอบแก้ไขรายละเอียด อาจต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร และวันนี้ กกท.ได้ดำเนินการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว

"ขั้นตอนต่อไป กกท.เร่งดำเนินการแจ้งแผนงาน แผนงบประมาณ ให้แต่ละสมาคมรับทราบต่อไป โดยสมาคมสามารถดำเนินการเตรียมเอกสารสำหรับส่งมายัง กกท.เพื่อรอเบิกได้เลย เพื่อความรวดเร็วยิ่งขึ้น เรื่องดังกล่าวนี้ หลังจากที่ กกท.ได้รับทราบประเด็นแล้ว เราต้องแสดงความรับผิดชอบ และไม่นิ่งนอนใจ ที่ทำให้เกิดความล่าช้าในเรื่องการเบิกจ่ายในครั้งนี้ ซึ่งได้ดำเนินการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะเริ่มดำเนินการเบิกจ่ายให้แต่ละสมาคมได้ กกท. เราพร้อมรับฟังปัญหาเพื่อนำมาปรับปรุงแก้ไข เพื่อไม่ให้กระทบกับแผนการฝึกซ้อม และแผนการแข่งขันของนักกีฬา เพราะ กกท.เราให้ความสำคัญกับนักกีฬาเป็นอันดับแรกเสมอ"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport